Từ Hi Thái hậu muốn biết cách làm loại súp này, câu trả lời của đầu bếp khiến bà nổi cơn thịnh nộ

Thứ Sáu, ngày 17/06/2022 19:00 PM (GMT+7) Món súp mà Từ Hi Thái hậu yêu thích có hương vị thơm ngon nhưng làm từ một số nguyên liệu đặc biệt. Từ Hi Thái hậu nổi tiếng là người có lối sống xa hoa bậc nhất trong triều đại nhà Thanh. Các món ăn đều là sơn hào hải vị, bà chỉ uống nước suối lấy từ một nơi tinh khiết nhất để pha trà, đặc biệt nhất là bà thích uống sữa mẹ mỗi ngày để duy trì nhan sắc của mình. Có vô số những câu chuyện xoay quanh vấn đề ăn uống của Từ Hi Thái hậu. Bà rất thích uống các món canh để bồi bổ cơ

Thứ Sáu, ngày 17/06/2022 19:00 PM (GMT+7)

Món súp mà Từ Hi Thái hậu yêu thích có hương vị thơm ngon nhưng làm từ một số nguyên liệu đặc biệt.

Từ Hi Thái hậu nổi tiếng là người có lối sống xa hoa bậc nhất trong triều đại nhà Thanh. Các món ăn đều là sơn hào hải vị, bà chỉ uống nước suối lấy từ một nơi tinh khiết nhất để pha trà, đặc biệt nhất là bà thích uống sữa mẹ mỗi ngày để duy trì nhan sắc của mình.

Có vô số những câu chuyện xoay quanh vấn đề ăn uống của Từ Hi Thái hậu. Bà rất thích uống các món canh để bồi bổ cơ thể. Ngoài ra, bà rất thích ăn món vịt om và canh cá, những món này đều rất khó làm, cần nấu suốt 6 – 7 tiếng đồng hồ, thiếu bất cứ nguyên liệu nào cũng không được. Các đầu bếp trong cung đình mỗi ngày đều phải nấu 2 món này.

Về sau, do Từ Hi Thái hậu ăn quá nhiều thịt cá bên bị chướng bụng, rất khó chịu. Vì vậy, một đầu bếp trong cung đã nghĩ ra cách lấy lòng bà bằng việc nấu một món súp đặc biệt. Kể từ khi uống loại súp này, những cơn đau dạ dày thuyên giảm nhiều.

Người đầu bếp này nói rằng, đây là món súp thịt cừu nhưng hương vị không có mùi cừu, cảm giác rất sảng khoái lạ thường sau khi uống.

Kể từ lúc biết tới loại súp này, Từ Hi Thái hậu duy trì việc uống nó suốt 10 năm. Khi vị đầu bếp này sắp nghỉ hưu, ông đã truyền công thức này cho người học việc của mình và mọi chuyện sau đó vẫn tiếp tục như bình thường.

Vào một ngày nọ, Từ Hi Thái hậu đột nhiên muốn biết công thức loại súp mình hay uống được chế biến như thế nào nên đã triệu tập người đầu bếp học việc kia.

Người đầu bếp trẻ này rất thật thà, đối mặt với Từ Hi Thái hậu, anh kể chi tiết từng công đoạn và nguyên liệu làm món súp cừu. Anh cho rằng, tất cả những lời mình nói đều là sự thật nên không có vì phải sợ.

Thế nhưng, sau khi nghe xong, Từ Hi Thái Hậu nổi cơn giận dữ, bà không ngờ món súp cừu mình uống suốt bao năm nay làm từ nội tạng cừu các loại. Chỉ nghe tới từ nội tạng, bà cảm thấy rất buồn nôn.

Bấy lâu nay, bà cứ nghĩ mình uống súp thịt cừu, khi biết được nguyên liệu thực sự, bà tức giận và đuổi việc người đầu bếp này, còn nói sẽ không bao giờ uống loại súp này nữa.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/tu-hi-thai-hau-muon-biet-cach-lam-loai-sup-nay-cau-tra-loi-cua-dau-bep-k...Nguồn: https://baogiaothong.vn/tu-hi-thai-hau-muon-biet-cach-lam-loai-sup-nay-cau-tra-loi-cua-dau-bep-khien-ba-noi-con-thinh-no-d556206.html

Để có được hương vị như ngày nay, tonkatsu đã trải qua một cuộc hành trình cải tiến không ngừng từ một món ăn phương Tây xa lạ du nhập vào Nhật Bản.

Có thể bạn muốn xem