Trước khi đi du lịch đường dài, chủ xe ô tô cần phải làm gì?

Để có chuyến du lịch vào mùa hè thuận lợi và an toàn, các chủ xe cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất phát. Mỗi mùa hè, hầu hết các gia đình đều có một chuyến du lịch đường dài trên chiếc xế yêu của mình. Do đó, để có chuyến đi thuận lợi và an toàn, các chủ xe cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất phát. Dưới đây là những điều chủ xe phải lưu ý trước khi lên đường cho chuyến đi của mình: Đèn pha và đèn hậu Cần kiểm tra hệ thống đèn xe. Ảnh: Autocarindia Tốt nhất chủ xe nên kiểm tra xem tất cả các đèn trên ô tô có đang

Để có chuyến du lịch vào mùa hè thuận lợi và an toàn, các chủ xe cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất phát.

Mỗi mùa hè, hầu hết các gia đình đều có một chuyến du lịch đường dài trên chiếc xế yêu của mình. Do đó, để có chuyến đi thuận lợi và an toàn, các chủ xe cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất phát. Dưới đây là những điều chủ xe phải lưu ý trước khi lên đường cho chuyến đi của mình:

Đèn pha và đèn hậu

Cần kiểm tra hệ thống đèn xe. Ảnh: Autocarindia

Tốt nhất chủ xe nên kiểm tra xem tất cả các đèn trên ô tô có đang ở trạng thái hoạt động hay không. Lái xe trong bóng tối với đèn không hoạt động hoặc đèn không hoạt động hiệu quả là một mối nguy hiểm về vấn đề an toàn, không chỉ cho chính mình mà còn cho những người tham gia giao thông khác, đặc biệt là trên đường cao tốc. Vì vậy, tốt nhất chủ xe nên kiểm tra trước đèn pha và tất cả các đèn ngoại thất khác nhau, trường hợp đèn không tốt có thể thay thế ngay.

Nhiệt độ điều hòa

Khi di chuyển vào mùa hè nhưng hệ thống điều hoà không tốt sẽ khiến cho người ngồi trên xe có cảm giác khó chịu. Do đó, kiểm tra điều hòa không khí nên là một trong những đầu hàng trong danh sách bảo dưỡng.

Mức dầu và chất lượng

Lượng dầu, nước mát phải đủ. Ảnh: Autocarindia

Trước khi xuất phát, tốt nhất chủ xe nên kiểm tra mức dầu, nước làm mát và các chất liệu khác nhau của ô tô và đổ thêm nếu cần.

Cần gạt mưa

Giống như nhiều thành phần khác, cần gạt mưa cũng có tuổi thọ và cần được thay thế khi chúng hoạt động không hiệu quả. Vì thế việc kiểm tra cùng cần được tiến hành để bảo vệ kính chắn gió và sự an toàn. Đặc biệt, mùa hè có thể có những cơn mưa bất chợt.

Xem trước bản đồ

Chủ xe nên định hướng được đường đi. Ảnh: Autocarindia

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều cung cấp một bộ công cụ tìm kiếm trên xe. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc di chuyển, người lái xe nên kiểm tra đường đi và định hướng hướng đi cho mình. Bên cạnh đó, chủ xe nên trang bị riêng cho mình những vật dụng cần thiết như băng gạc, chất khử trùng,...

Lốp và còi xe

Lốp xe cũng không được quá mòn. Ảnh: Autocarindia

Lốp xe là một trong những phần quan trọng nhất của ô tô. Do đó chủ xe cần kiểm tra độ mòn lốp để đảm bảo khả năng bám đường càng tốt. Kiểm tra chuyên sâu của các rãnh cũng như u cục bộ ở bên trong. Nếu bạn phát hiện ra một trong hai, tốt nhất là chủ xe nên thay thế.

Chủ xe cũng cần đảo bảo rằng còi xe hoạt động tốt, đặc biệt khi di chuyển trên đường cao tốc.

Giải trí trong xe hơi

Nếu gia đình chuẩn bị một chuyến du lịch đường dài sẽ có thói quen nghe nhạc. Hầu hết các ô tô hiện nay đều cung cấp hệ thống âm thanh, từ các đơn vị thiết bị có kết nối aux và USB đến màn hình cảm ứng thiết bị có thể cho phép truy cập internet và phát phim. Do đó, chủ xe có thể kiểm tra kết nối thiết bị với thanh âm, để trên đường di chuyển đảm bảo không bị mắc lỗi loại.

Bảo dưỡng tổng quát

Tốt hơn hết là chủ xe nên mang xe đến trung tâm bảo hành để có thể kiểm tra xe. Mặc dù nhiều chủ xe có thể tự làm tại nhà, tuy nhiên các kỹ sư có tay nghề thường sẽ kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Phụ tùng

Chủ xe nên mang theo các phụ tùng thay thế hay một số đồ dùng sữa chữa gọn nhẹ có thể để trên xe. Vì khi chuẩn bị một chuyến đi dài, không ai có thể lường trước được rủi ro có thể xảy ra. Đặc biệt, các gia đình cũng cần lưu các số cứu hộ tại một số địa điểm mà mình đi qua.

Có thể bạn muốn xem