Trổ tài làm tôm nướng cay, ai ăn cũng phải khen ngon tấm tắc
Thứ Bảy, ngày 11/12/2021 16:02 PM (GMT+7)
Thêm ngay món ăn có chút cay nhẹ này vào thực đơn để mùa đông thêm phần ấm áp.
Chuẩn bị:
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- ¼ chén nước mắm tỏi ớt, thêm phần ăn kèm
- 2 thìa nước cốt chanh
- 4 nhánh tỏi băm
- ¼ thìa cà phê ớt tươi
- ¼ thìa cà phê ớt bột
- ½ thìa cà phê muối
- Tôm đã bóc vỏ
- Ngò tây tươi
Các thực hiện:
Bước 1: Trộn đều dầu ô liu, nước sốt tỏi ớt, nước cốt chanh, tỏi, ớt cayenne, ớt bột và muối trong một tô lớn.
Bước 2: Cho tôm vào tô, đảo đều để tôm áo đều. Đậy nắp và ướp trong tủ lạnh 20 phút.
Bước 3: Trong khi ướp tôm, làm nóng vỉ nướng trước ở nhiệt độ cao vừa (180 đến 200 độ C).
Bước 4: Đặt tôm đã ướp lên vỉ nướng. Nướng từ 2-3 phút rồi lật mặt tôm tiếp tục nướng thêm 2-3 phút nước cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng cam bắt mắt.
Bước 5: Gắp tôm ra đĩa và trang trí với mùi tây tươi cắt nhỏ. Dùng kèm thêm nước mắm tỏi ớt để chấm nếu muốn.
Nguồn: http://danviet.vn/tro-tai-lam-tom-nuong-cay-ai-an-cung-phai-khen-ngon-tam-tac-50202111121632372....Nguồn: http://danviet.vn/tro-tai-lam-tom-nuong-cay-ai-an-cung-phai-khen-ngon-tam-tac-50202111121632372.htm
Luộc tôm là cách tốt nhất để giữ nguyên hương vị của nó, nhưng để món tôm luộc bổ dưỡng, thơm ngon, ngọt vị lại...