web stats

Top những nhà hàng nổi tiếng nhất TG khiến thực khách đổ xô tới thưởng thức 1 món duy nhất

Thứ Ba, ngày 07/06/2022 19:00 PM (GMT+7) Có những nhà hàng khiến thực khách sẵn sàng chờ hàng tuần để đặt chỗ và đi hàng chục cây số để tìm đến. Và đôi khi vì món ăn quá hấp dẫn, họ còn sẵn sàng trả nhiều tiền hơn. 1. Nhà hàng Nhật Bản Inua có món nấm maitake rất ngon, phải mất 5 ngày mới nấu xong. Nấm được hun khói trên gỗ cây anh đào, hầm trong nước tương miso, phục vụ với hoa anh đào muối. Nhà hàng này được đánh giá 2 sao Michelin, do đầu bếp người Đức Thomas Frebel làm chủ. 2. Nhà hàng Tây Ban Nha Mugaritz có món Kombucha với hoa cực kỳ

Thứ Ba, ngày 07/06/2022 19:00 PM (GMT+7)

Có những nhà hàng khiến thực khách sẵn sàng chờ hàng tuần để đặt chỗ và đi hàng chục cây số để tìm đến. Và đôi khi vì món ăn quá hấp dẫn, họ còn sẵn sàng trả nhiều tiền hơn.

1. Nhà hàng Nhật Bản Inua có món nấm maitake rất ngon, phải mất 5 ngày mới nấu xong. Nấm được hun khói trên gỗ cây anh đào, hầm trong nước tương miso, phục vụ với hoa anh đào muối. Nhà hàng này được đánh giá 2 sao Michelin, do đầu bếp người Đức Thomas Frebel làm chủ.

2. Nhà hàng Tây Ban Nha Mugaritz có món Kombucha với hoa cực kỳ nổi tiếng. Đây cũng là hàng đứng thứ 7 trong số những nhà hàng tốt nhất thế giới. Món tráng miệng Kombucha này là 1 phần trong thực đơn bao gồm các món khác như chuối đen với tôm và kem sốt hàu.

3. Chiếc bánh taco đắt nhất thế giới này thuộc về nhà hàng Mexico Frida. Nó bao gồm thịt bò Kobe, trứng cá muối bạch tạng, pho mát Brie, nấm cục đen. Món này nằm trong thực đơn của nhà hàng thuộc khu nghỉ mát Grand Velas Los Cabos của Mexico.

4. Nhà hàng rẻ nhất từng được trao sao Michelin có tên “Mì và cơm gà sốt đậu nành Hồng Kông” nổi tiếng với món gà sốt xì dầu ăn kèm cơm giá 2,2 USD. Sau khi nhận được giải thưởng Michelin, thực khách có thể phải chờ đợi tới 2 tiếng mới vào được bên trong nhà hàng. Dù trở nên nổi tiếng nhưng chủ sở hữu không có ý định tăng giá món ăn.

5. Một nhà hàng ở Texas, Mỹ chuyên bán món bít tết khổng lồ nặng tới 2kg. Điều đáng nói là nếu ăn hết miếng bít tết này trong 1 giờ sẽ không phải trả hóa đơn 72 USD cho phần ăn này.

6. Đây là một món tráng miệng làm từ quả mọng và củ dền của nhà hàng Tây Ban Nha Mugaritz. Để tạo ra những bong bóng khổng lồ có thể ăn được này, đầu bếp Andoni Luis Aduriz đã phải mất một năm thử nghiệm.

7. Món salad Gargouillou của nhà hàng Pháp Bras sử dụng tới 60 loại nguyên liệu khác nhau cho 1 món ăn như cỏ ba lá, đậu Hà Lan, củ cải hồng, cà chua, súp lơ, đậu, nấm... Các thành phần thay đổi theo mùa và mỗi loại được nấu riêng.

8. Món tráng miệng từ nhà hàng Mickey & Monkeys ở Saint-Petersburg khiến cho thực khách phải phát cuồng. Bạn sẽ rất khó tìm thấy một bàn trống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nếu dự định đến đây, bạn nên cố gắng nhịn đói để có thể thưởng thức món tráng miệng khổng lồ chứ 900 calo này.

9. Cà phê đựng trong củ cà rốt thay vì cốc tại một cửa hàng có tên Locals Corner, Úc. Cửa hàng này thích phục vụ cà phê trong những chiếc tách lạ. Ngoài cà rốt thì cà phê còn đựng trong táo, bơ.

10. Hành tây nướng muối với nấm là một món ăn đậm chất Scandinavia của nhà hàng Đan Mạch AOC. Đây là nhà hàng được trao 2 sao Michelin, tọa lạc ở Copenhagen, chuyên phục vụ các món ăn theo mùa.

11. Món ăn này làm từ bột sắn với dừa, tôm càng, được phục vụ tại nhà hàng Brazil DOM. Alex Atala - đầu bếp của nhà hàng DOM từng được trao 2 sao Michelin đã tạo nên món ăn lạ mắt này.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/top-nhung-nha-hang-noi-tieng-nhat-tg-khien-thuc-khach-do-xo-toi-thuong-t...Nguồn: https://baogiaothong.vn/top-nhung-nha-hang-noi-tieng-nhat-tg-khien-thuc-khach-do-xo-toi-thuong-thuc-1-mon-duy-nhat-d554960.html

Những món ăn này đều có quy trình chế biến phức tạp, nguyên liệu hiếm có khó tìm.

Có thể bạn muốn xem