web stats

Top 10 Quán bánh bèo Đà Nẵng giá rẻ bình dân ngon và đông khách

Bánh bèo làm món ăn đặc sản miền Trung, một món ăn dân dã nhưng hương vị rất đậm đà, thơm ngon. Trong bài viết hôm nay, sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm cũng như những địa chỉ bánh bèo Đà Nẵng ngon nhất nhé. Cách chế biến bánh bèo ngon chuẩn vị. Những nguyên liệu để làm được bánh bèo cũng rất đơn giản và dễ tìm, chỉ có công đoạn chế biến là cần đến sự tỉ mỉ, công phu của người nấu thôi. Bạn cần chuẩn bị: nguyên liệu làm vỏ bánh (bột gạo, bột năng), nhân (tôm, thịt, hành tây, hành lá) và nước chấm (nước dừa, nước mắm, đường, ớt). – Trộn đều 220g

Bánh bèo làm món ăn đặc sản miền Trung, một món ăn dân dã nhưng hương vị rất đậm đà, thơm ngon. Trong bài viết hôm nay, sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm cũng như những địa chỉ bánh bèo Đà Nẵng ngon nhất nhé.

Cách chế biến bánh bèo ngon chuẩn vị.

Những nguyên liệu để làm được bánh bèo cũng rất đơn giản và dễ tìm, chỉ có công đoạn chế biến là cần đến sự tỉ mỉ, công phu của người nấu thôi. Bạn cần chuẩn bị: nguyên liệu làm vỏ bánh (bột gạo, bột năng), nhân (tôm, thịt, hành tây, hành lá) và nước chấm (nước dừa, nước mắm, đường, ớt).

– Trộn đều 220g bột gạo, 30g bột năng, ½ thìa muối với 350ml nước cho đến khi tan hết bột, vắt ¼ quả chanh vào rồi khuấy đều, ủ trong 2 tiếng.

– Tôm, thịt rửa sạch rồi băm nhuyễn cho vào 2 bát riêng. Ướp với ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm,, 1 thìa đường và ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

– Xào nhân bánh: Phi thơm hành, cho thịt băm vào xào trước cho đến khi chín thì đổ phần tôm vào xào cùng. Tôm săn lại thì cho hành tây thái hạt lựu vào đều, cho 300ml và 10g bột gạch tôm vào để tạo màu. Hòa tan 20g bột năng với nước sau đó cho vào nhân để tạo độ sệt.

– Đun nước dừa khô với nước mắm, đường đến khi sôi thì tắt bếp để nguội.

– Bột sau khi ủ được khuấy lại, cho thêm 300ml nước sôi (vừa đổ vừa khuấy) giúp bột nhanh nở và bánh giòn hơn. Đổ bột ra từng bát nhỏ, hấp 5 -7 phút cho chín đều.

– Bày nhân lên bát bánh và thưởng thức.

Những quán bánh bèo ở Đà Nẵng giá rẻ, ngon nhất

1. Bánh bèo Vân – Quán bánh bèo ngon ở Đà Nẵng

Quán Vân được biết đến là một trong những địa chỉ phục vụ bánh bèo, bánh nậm ngon nhất nhì của Đà Nẵng. Hương vị dân dã, thân thuộc nhưng cũng đủ khiến bao thực khách say mê, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn thêm nhiều món ăn khác với thực đơn khá phong phú của quán.

Địa chỉ: 50 Thanh Tịnh, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 11h00 – 18h00

Giá tham khảo: 10.000 – 35.000 VNĐ

2. Bánh bèo Bà Bé

Bánh bèo Bà Bé Đà Nẵng cũng là địa chỉ bạn có thể tham khảo nếu muốn thưởng thức những loại bánh đặc trưng của miền Trung như bánh bèo, bánh lọc, bánh nậm,… Những chén bánh bèo nhỏ xinh, bắt mắt vẫn còn nóng hổi và phảng phất hương thơm của nhân tôm, thịt. Nước chấm được pha theo công thức riêng lại càng làm cho món bánh thêm phần đậm đà.

Địa chỉ: 100 Hoàng Văn Thụ, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h00 – 18h30

Giá tham khảo: 10.000 – 20.000 VNĐ

3. An Thành Quán – Bánh bèo nậm lọc Đà Nẵng

Thêm một quán bánh mang hương vị xứ Huế mà nhiều thực khách yêu thích. An Thành Quán phục vụ nhiều món bánh thơm ngon, vị đậm đà rất thích hợp cho những bữa phụ, bữa xế. Các loại bánh đều được làm khá mềm, thơm của bột gạo và nhân tôm thịt nhưng không hề bị ngán và tanh.

Địa chỉ: 510 Nguyễn Tri Phương, Phường Hòa Thuận Đông, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h00 – 20h30

Giá tham khảo: 15.000 – 20.000 VNĐ

4. Bánh bèo Trần Thị

Tọa lạc ở trung tâm thành phố nên thực khách có thể dễ dàng tìm được địa chỉ của quán bánh bèo Trần Thị Đà Nẵng. Thực đơn đều là những món ăn truyền thống của cố đô Huế như bánh bèo, nậm, lọc, bánh canh Nam Phổ hay ram ít, chả tôm,… Không gian quán tương đối rộng, thoáng mát và sạch sẽ cho bạn trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Địa chỉ: 23 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường Thuận Phước, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 10h00 – 20h00

Giá tham khảo: 20.000 – 30.000 VNĐ

5. Bánh bèo Bà Tiên – Bánh bèo chén Đà Nẵng

Quán bánh lâu đời Bà Tiên chắc chắn được người dân địa phương yêu mến bởi hương vị đúng điệu. Bánh bèo của quán khá độc đáo khi có cả nhân ướt và nhân khô cho bạn lựa chọn, giá cũng tương đối rẻ nên có ăn nhiều cũng không lo “thủng ví” nhé. Nhân viên phục vụ rất nhanh nhẹn và nhiệt tình với khách hàng nữa.

Địa chỉ: K164/1 Hoàng Diệu, Phường Hải Châu 2, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h00 – 20h00

Giá tham khảo: 15.000 – 25.000 VNĐ

6. Bánh bèo Cô Sen

Với thực đơn khá đa dạng và có giá bình dân, quán bánh bèo Cô Sen đang là một trong những điểm thu hút nhiều thực khách ghé qua. Quán khá nhỏ nhưng thoáng mát, phục vụ nhiệt tình, chu đáo lại càng cho thấy chất lượng tuyệt vời của quán. Cô Sen bán chỉ buổi chiều đến gần tối nên nếu muốn thưởng thức thì phải tranh thủ thời gian nhé.

Địa chỉ: 13 Châu Thượng Văn, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 14h00 – 18h30

Giá tham khảo: 3.000 – 12.000 VNĐ

7. Bánh bèo Tâm

Bánh bèo Tâm Đà Nẵng có lẽ là quán bánh được nhiều bạn học sinh lựa chọn nhiều nhất. Quán mở từ đầu giờ chiều đến tối với menu khá đa dạng, giá phải chăng và quan trọng nhất là hương vị mỗi món bánh lại khác biệt, hấp dẫn. Bánh bèo có 2 loại nhân là ướt và khô, ngoài ra còn có bánh ướt, bánh bột lọc thơm ngon.

Địa chỉ: 291 Nguyễn Chí Thanh, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 12h00 – 20h00

Giá tham khảo: 15.000 – 25.000 VNĐ

8. Ẩm Thực Trần – Quán bánh bèo ngon ở Đà Nẵng

Ẩm Thực Trần phục vụ thực khách menu đều là những món ăn truyền thống, đặc trưng của vùng đất miền Trung đầy nắng gió. Bên cạnh những món chính, món tráng miệng thơm ngon thì bánh bèo cũng là sự lựa chọn của nhiều thực khách khi đến nhà hàng với hương vị dân dã nhưng cũng rất đậm đà.

Địa chỉ: 300 Hải Phòng, Phường Chính Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00

Giá tham khảo: 25.000 – 40.000 VNĐ

9. Bánh bèo Bà Thọ

Quán bánh bèo bình dân, giá rẻ nhưng mang đến một không gian cũng như hương vị đúng chuẩn truyền thống, giản dị của người Việt ngày xưa. Những chén bánh bèo nhân khô nhìn thì có vẻ không bắt mắt nhưng hương vị thì ngon số dzách đấy nhé. Nước chấm cũng được pha chế theo công thức gia truyền, hòa quyện tạo nên hương vị khó quên.

Địa chỉ: 70 Núi Thành, Phường Hòa Thuận Đông, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h00 – 20h00

Giá tham khảo: 15.000 – 22.000 VNĐ

10. Quán bánh 53

Nếu bạn tò mò cách làm bánh bèo Đà Nẵng thì có thể ghé qua quán bánh 53 để tìm hiểu nhé. Ngoài phục vụ khách đến ăn thì quán cũng nhận hướng dẫn nếu bạn có nhu cầu học cách làm bánh bèo đấy. Bánh được đích thân cô chủ làm nên khá mềm, không bị nát, chín vừa đủ và nhân cũng vừa miệng.

Địa chỉ: 53 Trần Quý Cáp, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h00 – 18h00

Giá tham khảo: 15.000 – 20.000 VNĐ

Đến Đà Nẵng thì không thể bỏ qua những món ăn dân dã, đơn giản nhưng lại mang đậm nét ẩm thực miền Trung như bánh bèo, bánh bột lọc,… được. Nếu bạn muốn tìm kiếm thêm nhiều thông tin du lịch hữu ích về Đà Nẵng thì đừng quên những bài viết của gtopvn nhé.

Có thể bạn muốn xem