web stats

Toàn món ngon hao cơm ngày mưa lạnh

Thứ Sáu, ngày 31/03/2017 09:59 AM (GMT+7) Ngày mưa, được quây quần bên mâm cơm gia đình thưởng thức những món ăn nóng hổi thì thật tuyệt. Thực đơn đầy ắp món ngon cho ngày mưa 1. Thịt giả cầy Nguyên liệu: - Thịt ba chỉ, hoặc chân giò (Tùy vào lượng người ăn) - Sả: 5 nhánh - Riềng: 1 củ - Ớt: 2, 3 quả - Mật mía - Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày Xem chi tiết cách làm thịt giả cầy tại đây.  2. Canh kim chi củ cải nấu sườn Nguyên liệu: - Kim chi củ cải: 1 bát con - Sườn lợn: 400gr - Hành boa rô: 1 cây nhỏ - Lá hẹ: 1 ít

Thứ Sáu, ngày 31/03/2017 09:59 AM (GMT+7)

Ngày mưa, được quây quần bên mâm cơm gia đình thưởng thức những món ăn nóng hổi thì thật tuyệt.

Thực đơn đầy ắp món ngon cho ngày mưa

1. Thịt giả cầy

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ, hoặc chân giò (Tùy vào lượng người ăn)

- Sả: 5 nhánh

- Riềng: 1 củ

- Ớt: 2, 3 quả

- Mật mía

- Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày

Xem chi tiết cách làm thịt giả cầy tại đây. 

2. Canh kim chi củ cải nấu sườn

Nguyên liệu:

- Kim chi củ cải: 1 bát con

- Sườn lợn: 400gr

- Hành boa rô: 1 cây nhỏ

- Lá hẹ: 1 ít

- Gừng, tỏi, gia vị, hạt nêm, mắm.

Xem chi tiết cách làm canh kim chi tại đây.

3. Rau muống luộc

Chuẩn bị:

- 1 mớ rau muống

- 1 quả chanh, 1 thìa nhỏ muối, một chút đá

Xem chi tiết mẹo luộc rau muống giòn ngọt, xanh mướt tại đây.

Cách làm:

Bước 1: Rau muống nhặt sạch gốc già, lá sâu vàng, (có thể bỏ bớt lá hoặc không là tuỳ sở thích) sau đó rửa nhiều lần và rửa dưới vòi nước.

Tiếp theo, ngâm rau cùng với 1 thìa muối cho rau thật sạch. (Đây cũng là cách tự nhiên để loại bỏ phần nào đi các chất kích thích trong quá trình trồng rau). Sau đó ta vớt rau lên để cho khô ráo.

Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, khi nước sôi già, bắt đầu thả rau vào và thêm 1 thìa ngọt muối (hoặc nửa thìa nhỏ đường cũng giúp rau luộc thêm xanh). Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.

Chú ý: Để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước, luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.

Bước 3: Chỉ thêm một bước đơn giản dưới đây bạn sẽ có món rau muống luộc xanh rì đến 4-5 tiếng sau rau vẫn còn màu xanh tươi.

Chuẩn bị 1 âu nước lạnh có đá (có thể cắt vài miếng vỏ chanh vào cùng để rau thơm hơn) để rau sau khi luộc xong, ngâm luôn vào âu nước lạnh này và ngâm đến khi nước hết lạnh, vớt rau ra để cho ráo nước.

Nhìn đĩa rau muống luộc, giòn xanh thật sự hấp dẫn. Rau chấm kèm với bát tương hoặc mắm ớt và thêm vài quả cà muối nữa là bạn có bữa cơm ngon mà không cần thịt cá ăn kèm.

Bạn có thể áp dụng cách luộc rau này với cách loại rau khác.

4. Bưởi tráng miệng

Thực đơn những món ngon mát, bổ dưỡng sau đây sẽ khiến cả nhà đánh bay nồi cơm bất chấp thời tiết "ẩm ương".

Có thể bạn muốn xem