Thực đơn toàn món ngon từ gà cả nhà đều mê tít
Thứ Ba, ngày 03/10/2017 10:00 AM (GMT+7)
Chỉ với một con gà nhưng bạn hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ngon như canh thịt gà, gỏi gà, gà rim mà không hề gây cảm giác ngán, món nào cũng có hương vị riêng, hấp dẫn vô cùng.
Món ăn nào cũng ngon miệng, hấp dẫn
Thực đơn nhà mình hôm nay gồm các món:
- Gỏi gà hành tây
- Thịt gà rim nấm hương
- Canh bí xanh nấu thịt gà
- Mít tráng miệng
Gỏi gà hành tây
Gà luộc với vài lát gừng, nghệ đập dập, gà chín thì vớt ra để nguội, sau đó xé phay ướp với 2 thìa nước mắm trong vòng 10 phút cho ngấm. Hành tây thái nhỏ ngâm với nước đá và một thìa giấm khoảng 15 phút giúp hành khi trộn gỏi sẽ không bị hăng. Tiếp đến cho hành tây và rau răm vào trộn đều lên với thịt gà đã xé.
Làm gỏi quan trọng nhất là phần nước trộn, có thể làm theo công thức sau: 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi để nguội, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 2 quả ớt rồi khuấy đều lên. Cuối cùng đổ phần nước trộn này vào hỗn hợp thịt gà, hành tây, rau răm đảo thật đều cho ngấm. Khi ăn rắc thêm một chút tiêu cho dậy mùi.
Thịt gà rim nấm hương
Gà lọc lấy phần thịt, thái miếng nhỏ vừa ăn ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm chay vị nấm hương, 1 thìa dầu hào trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị. Nấm hương khô ngâm trong nước nóng cho nở rồi rửa sạch thái làm đôi. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn rồi cho nấm hương vào xào tầm 2 phút, sau đó cho thịt gà vào đảo đều, đậy vung lại rim nhỏ lửa cho thịt gà ra nước và mỡ. Khi thịt gà chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc thêm chút tiêu đen vào cho thơm. Dùng nóng với cơm trắng sẽ rất ngon.
Canh bí xanh nấu thịt gà
Thịt gà chọn phần nhiều xương như cổ, cánh, chân rửa sạch chặt miếng vừa ăn ướp với chút bột canh. Cho dầu vào chảo phi thơm hành băm rồi cho thịt gà vào xào, nêm thêm 2 thìa nước mắm cho dậy mùi rồi đổ 1 bát canh nước lọc, 1 nhánh gừng đập dập vào đậy vung đun lửa vừa. Bí xanh gọt vỏ rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn, khi nào nước canh gà sôi và thịt gà chín mềm thì thả bí xanh vào, tiếp tục đun sôi tầm 5 phút thì nêm thêm chút bột canh cho vừa miệng. Cuối cùng rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Mít tráng miệng
Chọn mít mật vừa chín tới, múi mềm, thơm ngào ngạt để trong tủ lạnh vài tiếng trước bữa ăn để mít được ngon hơn.
Toàn là những món khoái khẩu như thế này đảm bảo rằng nồi cơm sẽ bay vèo trong vài nốt nhạc.