Thực đơn thích hợp cho những ngày lạnh hoặc mưa gió, toàn món ngon mà rẻ

Thực đơn thích hợp cho những ngày lạnh hoặc mưa gió, toàn món ngon mà rẻ Thứ Năm, ngày 21/10/2021 12:00 PM (GMT+7) Vào những ngày se lạnh như thế này, mọi người cùng nhau quây quần bên mâm cơm nóng hổi toàn món ngon thì còn gì tuyệt bằng. Rau cải xào tỏi Rau cải rửa sạch, để ráo nước. Phi thơm tỏi, cho rau cải vào xào trên lửa lớn, thêm chút muối, hạt nêm, dầu hào, dọn ra đĩa. Bề bề luộc (tôm tít) Bề bề rửa sạch, cho vào nồi luộc với vài lát gừng trong vài phút, đợi nước sôi lại lần nữa là được. Bề bề chấm với muối ớt xanh rất ngon. Canh bồ câu hầm Chim bồ câu làm sạch, cho vào nồi cùng với một số loại thảo dược như táo tàu, quả sơn tra… nó rất bổ dưỡng. Hoặc bạn có thể hầm chim bồ câu với các loại củ như khoai tây, cà rốt cũng...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 21/10/2021 12:00 PM (GMT+7)

Vào những ngày se lạnh như thế này, mọi người cùng nhau quây quần bên mâm cơm nóng hổi toàn món ngon thì còn gì tuyệt bằng.

Rau cải xào tỏi

Thực đơn thích hợp cho những ngày lạnh hoặc mưa gió, toàn món ngon mà rẻ - 1

Rau cải rửa sạch, để ráo nước. Phi thơm tỏi, cho rau cải vào xào trên lửa lớn, thêm chút muối, hạt nêm, dầu hào, dọn ra đĩa.

Bề bề luộc (tôm tít)

Thực đơn thích hợp cho những ngày lạnh hoặc mưa gió, toàn món ngon mà rẻ - 2

Bề bề rửa sạch, cho vào nồi luộc với vài lát gừng trong vài phút, đợi nước sôi lại lần nữa là được. Bề bề chấm với muối ớt xanh rất ngon.

Canh bồ câu hầm

Thực đơn thích hợp cho những ngày lạnh hoặc mưa gió, toàn món ngon mà rẻ - 3

Chim bồ câu làm sạch, cho vào nồi cùng với một số loại thảo dược như táo tàu, quả sơn tra… nó rất bổ dưỡng. Hoặc bạn có thể hầm chim bồ câu với các loại củ như khoai tây, cà rốt cũng rất thích hợp. Uống một bát canh nóng vào trời lạnh như thế này rất ấm bụng.

Cá kho măng chua

Thực đơn thích hợp cho những ngày lạnh hoặc mưa gió, toàn món ngon mà rẻ - 4

Cá rửa sạch, ướp với một chút rượu nấu ăn, hành, gừng. Cho cá vào nồi, thêm gia vị, đun sôi rồi cho măng chua vào, nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc thêm ít hành ngò khi dọn ra bát.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-thich-hop-cho-nhung-ngay-lanh-hoac-mua-gio-toan-mon-ngon-ma-re-502021...

Không thể cưỡng lại trước thực đơn 4 món cực kỳ hao cơm này

Với thực đơn này, đến người khó tính nhất cũng phải tấm tắc khen ngon. Bạn có thể dành ra chút thời gian để bày trí...