Thực đơn sang chảnh cho bữa tối Chủ nhật

Thực đơn sang chảnh cho bữa tối Chủ nhật Chủ Nhật, ngày 19/03/2017 19:41 PM (GMT+7) Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn khiến ai thưởng thức cũng thích. Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món: - Cá nướng chấm mắm me - Dưa chua - Tôm nướng - Tráng miệng: nho CÁ NƯỚNG CHẤM MẮM ME Cá làm sạch, cắt lưng cá để gia vị ngấm và nướng cá được chín đều. Trộn gia vị ướp cá gồm: hành tím, gừng, tỏi giã nhuyển, tiêu, hạt nêm và một ít nước mắm. Ướp cá 30 phút cho cá vào lò nướng vàng. Đun 1/2 chén nước sôi cho me vào dầm, lọc bỏ hạt cho tỏi, ớt băm, đường, nước mắm vào nêm vừa ăn. Cuối cùng cho mè rang và ngò rí cắt nhỏ vào là có thể thưởng thức món cá nướng cuốn bánh tráng với rau sống chấm mắm me ngon...
quảng cáo

Chủ Nhật, ngày 19/03/2017 19:41 PM (GMT+7)

Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn khiến ai thưởng thức cũng thích.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Cá nướng chấm mắm me

- Dưa chua

- Tôm nướng

- Tráng miệng: nho

Thực đơn sang chảnh cho bữa tối Chủ nhật - 1

CÁ NƯỚNG CHẤM MẮM ME

Cá làm sạch, cắt lưng cá để gia vị ngấm và nướng cá được chín đều. Trộn gia vị ướp cá gồm: hành tím, gừng, tỏi giã nhuyển, tiêu, hạt nêm và một ít nước mắm. Ướp cá 30 phút cho cá vào lò nướng vàng. Đun 1/2 chén nước sôi cho me vào dầm, lọc bỏ hạt cho tỏi, ớt băm, đường, nước mắm vào nêm vừa ăn. Cuối cùng cho mè rang và ngò rí cắt nhỏ vào là có thể thưởng thức món cá nướng cuốn bánh tráng với rau sống chấm mắm me ngon tuyệt.

Thực đơn sang chảnh cho bữa tối Chủ nhật - 2

DƯA CHUA

Su hào, cà rốt gọt vỏ cắt lát, bông cải (súp lơ xanh) cắt miếng vừa ăn ngâm nước muối mặn 1 giờ sau đó vớt ra bóp nhẹ và xả lại nhiều lần với nước. Càng nhồi bóp và xả kĩ thì dưa sẽ giòn và trong hơn, nấu nước giấm với đường và một ít muối sôi vớt bọt kỹ nêm cho độ chua, mặn, ngọt hài hòa rồi để nguội.

Cho phần rau củ vào lọ thủy tinh cho giấm vào ngập rau củ, thêm tỏi và ớt cắt lát vào sau 1 ngày là ăn được. Món dưa chua sẽ làm ngon cơm hơn, phần còn lại để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Thực đơn sang chảnh cho bữa tối Chủ nhật - 3

TÔM NƯỚNG

Tôm cho vào nồi nước sôi luộc cùng hành tím, gừng, muối và một ít giấm vào để tôm không tanh và ngon hơn. Tôm chín xếp ra tô hoặc trái dừa cho lên đĩa chịu nhiệt khi ăn cho cồn xung quanh đĩa đốt cồn nướng. Vì tôm đã chín công đoạn nướng chỉ làm tôm nóng và ám mùi thơm của vỏ tôm cháy xém và thịt tôm săn chắc lại, chấm tôm với muối tiêu chanh sẻ ngon hơn.

Thực đơn sang chảnh cho bữa tối Chủ nhật - 4

TRÁNG MIỆNG: NHO

Thực đơn sang chảnh cho bữa tối Chủ nhật - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!