Thực đơn hằng ngày có thịt, có cá ai ăn xong cũng gật gù khen ngon

Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 13:00 PM (GMT+7) Mâm cơm đầy đủ cá, thịt, rau đảm bảo sự cân bằng về dinh dưỡng này sẽ rất phù hợp với những nhà có 3,4 người ăn. Bạn chỉ tốn khoảng 1 tiếng đồng hồ là đã có thể nấu cho gia đình một bữa ăn chất lượng như thế này rồi. Món ăn nào cũng ngon khó cưỡng Thực đơn nhà mình hôm nay gồm các món - Cá đối chiên giòn - Thịt heo sốt BBQ - Rau củ luộc - Dâu tây tráng miệng Cá đối chiên giòn Cá đối làm sạch, để ráo ướp thêm với tỏi, hành khô băm, tiêu xay, hạt nêm cùng với 2 thìa canh

Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 13:00 PM (GMT+7)

Mâm cơm đầy đủ cá, thịt, rau đảm bảo sự cân bằng về dinh dưỡng này sẽ rất phù hợp với những nhà có 3,4 người ăn. Bạn chỉ tốn khoảng 1 tiếng đồng hồ là đã có thể nấu cho gia đình một bữa ăn chất lượng như thế này rồi.

Món ăn nào cũng ngon khó cưỡng

Thực đơn nhà mình hôm nay gồm các món

- Cá đối chiên giòn

- Thịt heo sốt BBQ

- Rau củ luộc

- Dâu tây tráng miệng

Cá đối chiên giòn

Cá đối làm sạch, để ráo ướp thêm với tỏi, hành khô băm, tiêu xay, hạt nêm cùng với 2 thìa canh nước mắm, ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp cho lượng dầu ăn ngập cá khi rán, đợi dầu nóng già thì cho cá vào chiên giòn vàng đều 2 mặt. Khi cá chín gắp ra để ráo dầu rồi bày ra đĩa. Ăn nóng và chấm kèm với nước mắm gừng thì thật tuyệt vời.

Thịt heo sốt BBQ

Thịt heo chọn phần nạc vai có lẫn mỡ, rửa sạch với chút muối, thái miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với 1 thìa hạt nêm và nước mắm. Phi thơm hành mỡ rồi cho thịt đã ướp vào xào thật săn tới khi xém cạnh thì cho sốt BBQ (dùng ướp thịt nướng) vào rồi đảo đều, đun thêm khoảng 2 phút cho ngấm rồi tắt bếp rắc hành lá vào là xong. Ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon.

Rau củ luộc

Bắp cải, cà rốt, bầu rửa sạch thái miếng vừa ăn. Cho lần lượt theo thứ tự cà rốt, bắp cải và bầu vào nồi nước đun sôi có thêm chút muối. Khi rau củ đã chín thì bày ra đĩa chấm với xì dầu.

Tráng miệng dâu tây

Dâu tây chọn quả to, mọng, rửa sạch, để ngăn mát tủ lạnh.

Nếu bạn đang đau đầu vì chưa biết nấu gì cho bữa tối, hãy tham khảo thực đơn toàn món đơn giản mà tuyệt ngon này nhé!

Có thể bạn muốn xem