Thực đơn đầu tuần toàn món ngon, lạ đảm bảo cả nhà ai cũng mê

Thứ Hai, ngày 09/10/2017 13:00 PM (GMT+7) Trứng hấp mềm mịn, cá ba sa mặn mà, đậm vị hay canh rau dền ngọt mát đều là những món ăn hấp dẫn, đưa cơm vô cùng. Thực đơn toàn những món đơn giản mà đưa cơm vô cùng Thực đơn nhà mình hôm nay có: - Trứng hấp thịt - Cá basa kho tộ - Canh rau rền - Thanh long tráng miệng Trứng hấp thịt  Thịt nạc vai xay trộn với nấm hương, mộc nhĩ băm nhuyễn, nêm thêm 1 chút nước mắm, bột canh, tiêu. Cho trứng gà vào, đánh đều hỗn hợp lên. Xếp vài cọng hành lá và ớt lên trên để trang trí. Cho vào 1

Thứ Hai, ngày 09/10/2017 13:00 PM (GMT+7)

Trứng hấp mềm mịn, cá ba sa mặn mà, đậm vị hay canh rau dền ngọt mát đều là những món ăn hấp dẫn, đưa cơm vô cùng.

Thực đơn toàn những món đơn giản mà đưa cơm vô cùng

Thực đơn nhà mình hôm nay có:

- Trứng hấp thịt

- Cá basa kho tộ

- Canh rau rền

- Thanh long tráng miệng

Trứng hấp thịt

 Thịt nạc vai xay trộn với nấm hương, mộc nhĩ băm nhuyễn, nêm thêm 1 chút nước mắm, bột canh, tiêu. Cho trứng gà vào, đánh đều hỗn hợp lên. Xếp vài cọng hành lá và ớt lên trên để trang trí. Cho vào 1 bát con và hấp cách thủy 20 phút sau đó lọc lấy 1 lòng đỏ trứng khuấy đều rồi phết lên trên bề mặt để tạo lớp màu vàng. Hấp thêm 2 phút nữa là xong.

Cá basa kho tộ

– Cá ba sa rửa sạch để ráo, ướp cá với hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính , 1 thìa tiêu khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị. Phi thơm dầu ăn  và 1 thìa nhỏ ớt bột làm màu, để riêng.  Ớt sừng rửa sạch thái lát mỏng.

– Sử dụng nồi đất để kho cá ngon hơn. Cho vào nồi 5 thìa đường, dùng đũa khuấy tan đều đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián đậm thì đổ vào 1 bát nước con, đun lửa vừa cho tới khi sôi lăn tăn thì cho cá ba sa đã ướp vào nồi, nhanh tay lật 2 mặt để cá có màu sắc hấp dẫn. Nêm thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu vừa miệng rồi cho vào nồi vài lát ớt sừng, lấy phần hành tỏi băm đã phi màu với ớt bột ở trên rưới đều lên mặt cá. Đậy vung lại, vặn lửa liu riu cho gia vị và cá ngấm quyện vào nhau tạo thành một lớp đặc sánh, đậm màu là được.

Canh rau dền

Chọn rau dền còn tươi, nhặt lấy phần ngọn non rồi rửa sạch. Cho nồi lên bếp phi thơm hành tím, cho rau vào xào với 2 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm cho ngấm đều gia vị rồi đổ một bát tô nước lọc vào đậy vung đun sôi. Khi rau chín mềm thì nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Tráng miệng thanh long

Thanh long cắt miếng nhỏ, ngon hơn khi ăn lạnh.

Nhìn mâm cơm gọn gàng, đẹp mắt, lại thơm ngon hấp dẫn thế này thì ai mà chẳng mê.

Có thể bạn muốn xem