Thực đơn dành cho gia đình đông người, toàn món ăn ngon mà lại quen thuộc

Thực đơn dành cho gia đình đông người, toàn món ăn ngon mà lại quen thuộc Thứ Bảy, ngày 01/05/2021 01:00 AM (GMT+7) Thực đơn này có 5 món, đều là những món rất quen thuộc, hao cơm, ai cũng thích. Trứng vịt xào hành lá Đập trứng vào bát, thêm hành lá cắt nhỏ, ước lượng gia vị, đánh đều. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho trứng vào xào chín là xong. Đùi gà kho mặn ngọt Đùi gà rửa sạch, ướp với một ít rượu nấu ăn, gia vị trong 15 phút. Làm nóng chảo dầu, cho đùi gà vào chiên vàng 2 mặt. Chuẩn bị một bát gia vị mặn ngọt vừa phải, đổ vào chảo thịt gà, đun lửa vừa đến khi nước sốt sánh lại là được. Đậu cô ve xào Đậu cô ve rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng đoạn nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho đậu cô ve vào xào, thêm gia vị, đảo đều...
quảng cáo

Thứ Bảy, ngày 01/05/2021 01:00 AM (GMT+7)

Thực đơn này có 5 món, đều là những món rất quen thuộc, hao cơm, ai cũng thích.

Trứng vịt xào hành lá

Thực đơn dành cho gia đình đông người, toàn món ăn ngon mà lại quen thuộc - 1

Đập trứng vào bát, thêm hành lá cắt nhỏ, ước lượng gia vị, đánh đều. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho trứng vào xào chín là xong.

Đùi gà kho mặn ngọt

Thực đơn dành cho gia đình đông người, toàn món ăn ngon mà lại quen thuộc - 3

Đùi gà rửa sạch, ướp với một ít rượu nấu ăn, gia vị trong 15 phút. Làm nóng chảo dầu, cho đùi gà vào chiên vàng 2 mặt. Chuẩn bị một bát gia vị mặn ngọt vừa phải, đổ vào chảo thịt gà, đun lửa vừa đến khi nước sốt sánh lại là được.

Đậu cô ve xào

Thực đơn dành cho gia đình đông người, toàn món ăn ngon mà lại quen thuộc - 4

Đậu cô ve rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng đoạn nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho đậu cô ve vào xào, thêm gia vị, đảo đều một lúc trên lửa lớn là chín.

Ức gà tẩm bột chiên xù

Thực đơn dành cho gia đình đông người, toàn món ăn ngon mà lại quen thuộc - 5

Ức gà xay nhuyễn, thêm một chút gia vị, ép thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo lắn nó qua trứng, qua bột chiên xù, rồi cho vào chảo dầu chiên vàng đều 2 mặt.

Canh rau

Thực đơn dành cho gia đình đông người, toàn món ăn ngon mà lại quen thuộc - 6

Bạn có thể chọn nhiều loại rau khác nhau như mồng tơi, cải chip… để nấu cùng với chả cá. Chỉ cần phi thơm hành, cho chả cá vào xào trước, thêm lượng nước vừa đủ dùng, đợi nước sôi thì cho rau vào, nêm nếm lại gia vị.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-danh-cho-gia-dinh-dong-nguoi-toan-mon-an-ngon-ma-lai-quen-thuoc-50202...

Thực đơn 4 món chuẩn cơm nhà, đi xa chỉ nhớ về những món này

Các món của thực đơn này đều rất quen thuộc, không kén người ăn, thích hợp cho gia đình 3-4 người.