Thực đơn dành cho gia đình 3 người vào những ngày nắng chỉ muốn ăn món thanh đạm

Thứ Tư, ngày 07/07/2021 10:01 AM (GMT+7) Vào những ngày này, chị em nên ưu tiên rau củ, đặc biệt là các món trộn, món lạnh sẽ được lòng mọi người hơn. Bông cải xanh và nấm hương trộn Bông cải xanh cắt thành miếng nhỏ, nấm hương cắt miếng nhỏ. Đun sôi nước, thêm một ít dầu ăn rồi cho bông cải xanh, nấm hương vào luộc trong 1 phút, vớt ra để ráo nước. Lấy một chén nhỏ, cho dầu mè, muối, giấm, tỏi băm, đánh tan rồi đổ vào đĩa rau củ, trộn đều, để 2 phút trước khi ăn. Trứng xào ớt ngọt Đánh tan trứng, thêm chút hành lá. Ớt bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.

Thứ Tư, ngày 07/07/2021 10:01 AM (GMT+7)

Vào những ngày này, chị em nên ưu tiên rau củ, đặc biệt là các món trộn, món lạnh sẽ được lòng mọi người hơn.

Bông cải xanh và nấm hương trộn

Bông cải xanh cắt thành miếng nhỏ, nấm hương cắt miếng nhỏ. Đun sôi nước, thêm một ít dầu ăn rồi cho bông cải xanh, nấm hương vào luộc trong 1 phút, vớt ra để ráo nước. Lấy một chén nhỏ, cho dầu mè, muối, giấm, tỏi băm, đánh tan rồi đổ vào đĩa rau củ, trộn đều, để 2 phút trước khi ăn.

Trứng xào ớt ngọt

Đánh tan trứng, thêm chút hành lá. Ớt bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho trứng vào, đảo đều rồi vớt ra để riêng. Tiếp theo cho ớt vào chảo xào chín, thêm hạt nêm, muối, xào trong 2 phút sau đó cho trứng vào đảo cùng, xào thêm 30 giây rồi dọn ra đĩa.

Mướp đắng ướp lạnh

Mướp đắng nạo hết hạt, cắt miếng nhỏ, luộc 2 phút rồi vớt ra xả dưới nước lạnh. Sau khi nguội cho một ít đường vào trộn đều, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khi ăn hãy lấy ra.

Bắp ngô nướng

Phết 1 lớp dầu ăn lên bắp ngô rồi cho vào lò nướng đến khi bề mặt hơi cháy xém thì lấy ra, rắc thêm ít đường, muối, tiêu là xong.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-danh-cho-gia-dinh-3-nguoi-vao-nhung-ngay-nang-chi-muon-an-mon-thanh-d...Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-danh-cho-gia-dinh-3-nguoi-vao-nhung-ngay-nang-chi-muon-an-mon-thanh-dam-502021771022438.htm

Thực đơn hôm nay đều là những món rất lạ miệng, dẫu vậy hương vị của nó rất được nhiều người yêu thích.

Có thể bạn muốn xem