Thực đơn cho bữa trưa toàn món đưa cơm, ấm bụng ngày rét đậm

Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 10:00 AM (GMT+7) Thịt ba chỉ lắc chua ngọt, thơm nồng mùi lá chanh và sả hay món râu mực xào tỏi đậm đà đều là những món ngon đưa cơm cực kỳ vào những ngày lạnh. Món nào cũng đậm đà, đưa cơm Thực đơn hôm nay gồm -Thịt ba chỉ lắc sả tắc -Râu mực xào cần tỏi -Bí xanh luộc chấm muối vừng -Canh bầu nấu thịt bằm Thịt ba chỉ lắc Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo nước, 3 củ sả bào mỏng, 3 quả quất thái lát, lá chanh thái sợi, ớt cắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp rán vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín

Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 10:00 AM (GMT+7)

Thịt ba chỉ lắc chua ngọt, thơm nồng mùi lá chanh và sả hay món râu mực xào tỏi đậm đà đều là những món ngon đưa cơm cực kỳ vào những ngày lạnh.

Món nào cũng đậm đà, đưa cơm

Thực đơn hôm nay gồm

-Thịt ba chỉ lắc sả tắc

-Râu mực xào cần tỏi

-Bí xanh luộc chấm muối vừng

-Canh bầu nấu thịt bằm

Thịt ba chỉ lắc

Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo nước, 3 củ sả bào mỏng, 3 quả quất thái lát, lá chanh thái sợi, ớt cắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp rán vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín thì thái miếng vừa ăn rồi cho vào một hộp nhựa có nắp.

Cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 2 thìa đường, 1/2 thìa ớt bột, 1 thìa nước cốt quất vào hộp thịt đã thái. Tiếp đến cho lần lượt sả, quất, lá chanh, ớt đã thái vào. Cuối cùng đậy nắp hộp lại và lắc đều hỗn hợp thịt trên, để tầm 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt là ăn được.

Râu mực xào tỏi

Râu mực chọn loại to còn tươi, cắt bỏ mắt rồi rửa sạch để ráo nước. Ướp râu mực với gừng băm nhỏ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa nước mắm khoảng 15 phút. Tỏi băm nhỏ, cần tây và tỏi tây rửa sạch cắt khúc. Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho râu mực vào xào với lửa lớn để râu mực không ra nước và không bị dai. Sau đó cho tất cả vào đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.

Bí xanh luộc chấm muối vừng

Bí xanh nạo vỏ, rửa sạch rồi bổ miếng vừa ăn. Đun sôi nước với một chút muối, gừng đập dập rồi thả bí vào luộc. Khi bí chín mềm thì vớt ra để ráo nước.

Canh bầu nấu thịt bằm

Bầu non gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ. Phi thơm hành rồi cho thịt băm vào xào săn lại, nêm chút nước mắm cho thơm, tiếp theo đổ 1 bát canh nước lọc vào đun. Khi nước canh sôi thì thả bầu vào, đậy vung và đun sôi canh với lửa vừa, khi bầu chín mềm thì nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Một bữa cơm với sự kết hợp hài hoà của thịt cá và đa sắc màu của rau củ sẽ giúp cả nhà ngon miệng hơn.

Có thể bạn muốn xem