Thực đơn 5 món thích hợp cho ngày nóng, có cả món nhậu cho chồng

Thực đơn 5 món thích hợp cho ngày nóng, có cả món nhậu cho chồng Chủ Nhật, ngày 25/07/2021 19:00 PM (GMT+7) Dù là gia đình đông người hay ít người, gợi ý thực đơn này đều rất phù hợp vào những ngày nắng nóng không biết nấu gì. Canh mướp Thịt heo thái mỏng, mướp gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Phi thơm hành tỏi, cho thịt heo vào xào trên lửa lớn rồi thêm mướp vào sau, đun sôi trong 2 phút, thêm một chút muối và hạt nêm là xong. Tắt bếp, rắc thêm hành ngò. Chân gà ngâm chua ngọt Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng, cho vào nồi nước lạnh luộc với một ít rượu nấu ăn và rừng, đun sôi trong 2 phút rồi với ra ngâm vào thau nước đá. Cho chân gà ráo nước vào thau, thêm tiêu, đường, muối, giấm, gừng tỏi băm vào trộn đều, cuối cùng thêm chanh cắt lát, để trong tủ...
quảng cáo

Chủ Nhật, ngày 25/07/2021 19:00 PM (GMT+7)

Dù là gia đình đông người hay ít người, gợi ý thực đơn này đều rất phù hợp vào những ngày nắng nóng không biết nấu gì.

Canh mướp

Thực đơn 5 món thích hợp cho ngày nóng, có cả món nhậu cho chồng - 1

Thịt heo thái mỏng, mướp gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Phi thơm hành tỏi, cho thịt heo vào xào trên lửa lớn rồi thêm mướp vào sau, đun sôi trong 2 phút, thêm một chút muối và hạt nêm là xong. Tắt bếp, rắc thêm hành ngò.

Chân gà ngâm chua ngọt

Thực đơn 5 món thích hợp cho ngày nóng, có cả món nhậu cho chồng - 3

Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng, cho vào nồi nước lạnh luộc với một ít rượu nấu ăn và rừng, đun sôi trong 2 phút rồi với ra ngâm vào thau nước đá. Cho chân gà ráo nước vào thau, thêm tiêu, đường, muối, giấm, gừng tỏi băm vào trộn đều, cuối cùng thêm chanh cắt lát, để trong tủ lạnh vài tiếng trước khi lấy ra ăn.

Thịt heo xào ngồng rau diếp

Thực đơn 5 món thích hợp cho ngày nóng, có cả món nhậu cho chồng - 4

Ngồng rau diếp cắt lát mỏng, thịt heo thái mỏng ướp với một ít gia vị và bột bắp. Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào trước, ngồng rau diếp sau, xào trên lửa lớn rồi thêm gia vị, nêm nếm vừa ăn.

Trứng xào tỏi tây

Thực đơn 5 món thích hợp cho ngày nóng, có cả món nhậu cho chồng - 5

Rửa sạch tỏi tây và cắt thành từng đoạn, đập trứng vào bát trộn đều. Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ trứng vào và chiên cho đến khi đông lại thì thêm tỏi tây, sau đó nêm nếm với một chút muối và nước tương là xong.

Su su xào tỏi

Thực đơn 5 món thích hợp cho ngày nóng, có cả món nhậu cho chồng - 6

Ngọn su su tước bỏ phần thân già, chỉ lấy đoạn non, rửa sạch và để ráo nước. Phi thơm tỏi, cho su su vào xào trên lửa lớn, khi thấy su su gần chín thì thêm gia vị, đảo đều rồi dọn ra đĩa.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-5-mon-thich-hop-cho-ngay-nong-co-ca-mon-nhau-cho-chong-50202125718583...

Thực đơn 5 món dành cho gia đình đông người, toàn món ruột ai cũng thích mê

Mặc dù có nhiều món nhưng toàn là món khoái khẩu nên mọi người sẽ ăn hết rất nhanh.