Thực đơn 5 món dễ mua dễ làm, phù hợp với gia đình 3

Thực đơn 5 món dễ mua dễ làm, phù hợp với gia đình 3 Thứ Năm, ngày 22/04/2021 10:00 AM (GMT+7) Với thực đơn này, bạn có thể lặp lại nó 2 – 3 lần trong 1 tuần cũng không thành vấn đề. Cà chua trộn đường Cà chua rửa sạch, chần qua nước sôi trong 2 – 3 phút, vớt ra để nguội, bóc vỏ, cắt thành miếng lớn rồi rắc đường lên trên. Súp lơ xào dầu hào Đầu tiên ngắt súp lơ thành những miếng nhỏ, chần qua nồi nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra xả với nước lạnh. Phi thơm hành tỏi ớt, cho súp lơ vào xào, đổ thêm một chút dầu hào, hạt nêm, muối, xào trên lửa lớn trong 2 phút. Đậu cô ve xào Đậu cô ve ngắt khúc nhỏ, phim thơm hành tỏi rồi cho vào xào, thêm nước tương, muối, nửa bát con nước, đậy vung, đun lửa nhỏ trong 8 phút...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 22/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

Với thực đơn này, bạn có thể lặp lại nó 2 – 3 lần trong 1 tuần cũng không thành vấn đề.

Cà chua trộn đường

Thực đơn 5 món dễ mua dễ làm, phù hợp với gia đình 3 - 4 người - 1

Cà chua rửa sạch, chần qua nước sôi trong 2 – 3 phút, vớt ra để nguội, bóc vỏ, cắt thành miếng lớn rồi rắc đường lên trên.

Súp lơ xào dầu hào

Thực đơn 5 món dễ mua dễ làm, phù hợp với gia đình 3 - 4 người - 3

Đầu tiên ngắt súp lơ thành những miếng nhỏ, chần qua nồi nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra xả với nước lạnh. Phi thơm hành tỏi ớt, cho súp lơ vào xào, đổ thêm một chút dầu hào, hạt nêm, muối, xào trên lửa lớn trong 2 phút.

Đậu cô ve xào

Thực đơn 5 món dễ mua dễ làm, phù hợp với gia đình 3 - 4 người - 4

Đậu cô ve ngắt khúc nhỏ, phim thơm hành tỏi rồi cho vào xào, thêm nước tương, muối, nửa bát con nước, đậy vung, đun lửa nhỏ trong 8 phút là xong.

Thịt gà hầm khoai tây

Thực đơn 5 món dễ mua dễ làm, phù hợp với gia đình 3 - 4 người - 5

Thịt gà cắt miếng vừa ăn, khoai tây cắt khối, ngâm trong nước để loại bỏ bớt tinh bột. Ướp thịt gà với một ít gia vị. Đun nóng một ít dầu trong nồi, cho thịt gà vào xào trước, đảo đều, đun nhỏ lửa trong 3 phút rồi cho 2 bát nước nóng vào, đun trong 15 phút. Tiếp theo, cho khoai tây, muối, hạt nêm vào, hầm cho đến khi khoai chín nhừ thì tắt bếp.

Canh rau cải

Thực đơn 5 món dễ mua dễ làm, phù hợp với gia đình 3 - 4 người - 6

Phi thơm hành tỏi, thêm nước sôi, cho cải vào, thêm muối, đợi nước sôi lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn là xong.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-5-mon-de-mua-de-lam-phu-hop-voi-gia-dinh-3-4-nguoi-50202122495831343....

Thực đơn 4 món tưởng nhiều nhưng cứ nấu xong là ăn hết sạch

Thực đơn này phù hợp cho gia đình từ 3-4 người, hoặc những dịp có đông đủ các thành viên.