Thực đơn 5 món chưa đến 100 nghìn nhưng rất hao cơm

Thứ Ba, ngày 25/05/2021 19:00 PM (GMT+7) Các món ăn đều rất đạm bạc, rau củ là chính, nhưng lại rất ngon và nhiều người sẽ thích thực đơn này Thịt heo xào rau diếp ngồng Gọt rau diếp ngồng, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Bỏ hạt và cắt nhỏ ớt xanh. Băm nhỏ thịt heo, ướp với một chút nước tương trong 5 phút. Đun nóng dầu trong chảo, đổ thịt heo băm vào xào khoảng 3 phút, cho các nguyên liệu còn lại vào xào trên lửa lớn 2 phút rồi cho ra đĩa. Trứng xào cà chua Cắt cà chua thành những miếng lớn. Đập trứng vào bát và đánh đều. Đun nóng dầu trong chảo, thêm

Thứ Ba, ngày 25/05/2021 19:00 PM (GMT+7)

Các món ăn đều rất đạm bạc, rau củ là chính, nhưng lại rất ngon và nhiều người sẽ thích thực đơn này

Thịt heo xào rau diếp ngồng

Gọt rau diếp ngồng, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Bỏ hạt và cắt nhỏ ớt xanh. Băm nhỏ thịt heo, ướp với một chút nước tương trong 5 phút. Đun nóng dầu trong chảo, đổ thịt heo băm vào xào khoảng 3 phút, cho các nguyên liệu còn lại vào xào trên lửa lớn 2 phút rồi cho ra đĩa.

Trứng xào cà chua

Cắt cà chua thành những miếng lớn. Đập trứng vào bát và đánh đều. Đun nóng dầu trong chảo, thêm trứng vào và chiên chín, trút ra đĩa riêng. Cho cà chua vào xào, thêm muối, hạt nêm, xào 2 phút trên lửa lớn. Cho trứng và hành lá vào, xào thêm 1 phút nữa là được.

Đậu phộng chiên giòn

Đậu phộng cho vào chảo dầu, chiên giòn, rắc thêm một ít muối là xong.

Cải bó xôi trộn sốt chua ngọt

Cải bó xôi rửa sạch, cho vào luộc trong 1 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh. Pha nước sốt gồm tỏi ớt băm nhỏ, dầu mè, muối, giấm, nước tương, trộn đều, rưới lên cải bó xôi.

Dưa chuột ướp lạnh

Rửa sạch dưa chuột và cắt thành từng khối. Thêm tỏi băm nhỏ, rau mùi và dầu mè, trộn đều. Rắc thêm 1 ít muối, đường, giấm vào, trộn đều, để khoảng 10 phút trong tủ lạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-5-mon-chua-den-100-nghin-nhung-rat-hao-com-5020212551906487.htmNguồn: http://danviet.vn/thuc-don-5-mon-chua-den-100-nghin-nhung-rat-hao-com-5020212551906487.htm

Với thực đơn này, bạn có thể lặp lại nó 2 – 3 lần trong 1 tuần cũng không thành vấn đề.

Có thể bạn muốn xem