Thực đơn 4 món xào toàn rau củ, tận dụng cả vỏ dưa hấu làm món ngon miễn chê

Thứ Tư, ngày 23/06/2021 10:00 AM (GMT+7) Mặc dù thực đơn này không có món canh, nhưng do đều là rau củ nên cũng rất thích hợp cho những ngày nóng. Đậu phụ khô xào Cắt đậu phụ khô thành miếng nhỏ, ngâm trong nước cho mềm rồi vớt ra để ráo. Đun nóng một chút dầu trong chảo, cho đậu phụ vào xào, thêm nước tương, muối, xào 2 phút trên lửa lớn rồi bắc ra rắc thêm một ít hành lá. Vỏ dưa hấu xào chua ngọt Gọt bỏ vỏ dưa hấu, cắt thành từng lát mỏng. Thêm muối, trộn đều và ướp trong 4 phút. Ớt xanh bỏ hạt, cắt khúc, tỏi đập dập. Đổ hết nước khỏi vỏ dưa

Thứ Tư, ngày 23/06/2021 10:00 AM (GMT+7)

Mặc dù thực đơn này không có món canh, nhưng do đều là rau củ nên cũng rất thích hợp cho những ngày nóng.

Đậu phụ khô xào

Cắt đậu phụ khô thành miếng nhỏ, ngâm trong nước cho mềm rồi vớt ra để ráo. Đun nóng một chút dầu trong chảo, cho đậu phụ vào xào, thêm nước tương, muối, xào 2 phút trên lửa lớn rồi bắc ra rắc thêm một ít hành lá.

Vỏ dưa hấu xào chua ngọt

Gọt bỏ vỏ dưa hấu, cắt thành từng lát mỏng. Thêm muối, trộn đều và ướp trong 4 phút. Ớt xanh bỏ hạt, cắt khúc, tỏi đập dập. Đổ hết nước khỏi vỏ dưa hấu. Đun nóng một ít dầu, cho tỏi, ớt, vỏ dưa hấu, giấm, đường, hạt nêm vào xào 2 phút trên lửa lớn, khi bắc ra khỏi chảo, rắc một ít hành lá.

Bí ngòi xào thịt heo

Bí ngòi cắt lát mỏng. Phi thơm hành tỏi, cho bí ngòi vào xào cùng với một chút muối và giấm 2 phút trên lửa lớn, tắt bếp rắc hành lá lên trên.

Thịt heo xào ớt chuông

Thịt heo ba chỉ cắt lát mỏng, ướp với một chút gia vị trong 3 phút. Ớt chuông bỏ hạt, cắt thành khối nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho thịt heo vào xào trong 3 phút, thêm ớt chuông, muối, hạt nêm, ớt khô vào xào thêm trong 2 phút là xong.

Vì toàn là rau nên bữa ăn này có giá thành rẻ, nhưng chất lượng thì miễn chê, vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/thuc-don-4-mon-xao-toan-rau-cu-tan-dung-ca-vo-dua-hau-lam-mon-ngon-mien-...Nguồn: https://baogiaothong.vn/thuc-don-4-mon-xao-toan-rau-cu-tan-dung-ca-vo-dua-hau-lam-mon-ngon-mien-che-d512933.html

Vì toàn là rau nên bữa ăn này có giá thành rẻ, nhưng chất lượng thì miễn chê, vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

Có thể bạn muốn xem