Thực đơn 4 món toàn món ruột, ăn bao nhiêu cơm cũng vẫn thòm thèm

Thực đơn 4 món toàn món ruột, ăn bao nhiêu cơm cũng vẫn thòm thèm Thứ Tư, ngày 14/07/2021 10:00 AM (GMT+7) Với thực đơn này, gia đình 3-4 người ăn vô tư, toàn là những món khoái khẩu ai cũng thích. 1. Bắp ngô hầm sườn Bắp ngô cắt khúc, rửa sạch. Sườn cho vào nồi nước nóng chần sơ qua, vớt ra để ráo. Cho sườn, bắp ngô, hành lá, gừng, nước nóng vào nồi, nấu 20 phút cho đến khi nước canh sệt lại, có màu trắng trong thì nêm nếm lại gia vị rồi rắc hành ngò lên trên. 2. Củ sen thái sợi xào chua ngọt Củ sen gọt vỏ, cắt lát mỏng, cho vào nước ngâm một lúc rồi vớt ra để ráo. Làm nóng chảo dầu, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, thêm củ sen, giấm, đường, muối, hạt nêm, xào 2 phút trên lửa lớn. Khi tắt bếp thì rắc thêm ít hành lá rồi bày...
quảng cáo

Thứ Tư, ngày 14/07/2021 10:00 AM (GMT+7)

Với thực đơn này, gia đình 3-4 người ăn vô tư, toàn là những món khoái khẩu ai cũng thích.

1. Bắp ngô hầm sườn

Thực đơn 4 món toàn món ruột, ăn bao nhiêu cơm cũng vẫn thòm thèm - 1

Bắp ngô cắt khúc, rửa sạch. Sườn cho vào nồi nước nóng chần sơ qua, vớt ra để ráo. Cho sườn, bắp ngô, hành lá, gừng, nước nóng vào nồi, nấu 20 phút cho đến khi nước canh sệt lại, có màu trắng trong thì nêm nếm lại gia vị rồi rắc hành ngò lên trên.

2. Củ sen thái sợi xào chua ngọt

Thực đơn 4 món toàn món ruột, ăn bao nhiêu cơm cũng vẫn thòm thèm - 3

Củ sen gọt vỏ, cắt lát mỏng, cho vào nước ngâm một lúc rồi vớt ra để ráo. Làm nóng chảo dầu, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, thêm củ sen, giấm, đường, muối, hạt nêm, xào 2 phút trên lửa lớn. Khi tắt bếp thì rắc thêm ít hành lá rồi bày ra đĩa.

3. Đậu hũ hầm tiết heo

Thực đơn 4 món toàn món ruột, ăn bao nhiêu cơm cũng vẫn thòm thèm - 4

Cắt tiết heo và đậu phụ thành những khối vuông nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho tiết heo, đậu phụ, nước tương, muối, hạt nêm, 1 bát nước nóng vào, đậy vung đun nhỏ lửa trong 2-3 phút. Tắt bếp, rắc thêm hành ngò là xong.

4. Thịt heo xào bí đao

Thực đơn 4 món toàn món ruột, ăn bao nhiêu cơm cũng vẫn thòm thèm - 5

Bí đao gọt vỏ cắt miếng lớn, thịt heo cắt miếng nhỏ. Cho thịt heo vào chảo rán vàng rồi thêm nước tương, đường phèn, đảo trong 2 phút. Tiếp tục thêm 1 bát nước sôi vào, đun nhỏ lửa trong 2 phút, thêm hạt nêm, muối, đun khoảng 7 phút để bí đao chín mềm rồi rắc thêm hành lá là xong.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-4-mon-toan-mon-ruot-an-bao-nhieu-com-cung-van-thom-them-5020211471002...

Thực đơn dành cho gia đình 3 người vào những ngày nắng chỉ muốn ăn món thanh đạm

Vào những ngày này, chị em nên ưu tiên rau củ, đặc biệt là các món trộn, món lạnh sẽ được lòng mọi người hơn.