Thực đơn 4 món toàn hải sản, lai rai với vài cốc bia không gì tuyệt vời bằng

Thứ Hai, ngày 25/10/2021 16:00 PM (GMT+7) Nếu phân vân không biết hôm nay nấu món gì, bạn có thể mua mỗi hải sản và chế biến thành nhiều món ngon cho cả nhà. Tôm luộc Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ râu. Đun sôi nước, thêm một chút muối, rượu nấu ăn, gừng rồi cho tôm vào, đợi đến khi tôm đổi sang màu đỏ thì vớt ra. Trứng tráng hàu Đập trứng vào tô, thêm gia vị, rồi cho hàu đã tách vỏ vào. Làm nóng chảo dầu, cho trứng vào rán bình thường. Món này có thể bổ sung canxi và protein, mùi thơm, hàu béo rất ngon. Ngao hoa hấp Ngao hoa ngâm kỹ cho nhả

Thứ Hai, ngày 25/10/2021 16:00 PM (GMT+7)

Nếu phân vân không biết hôm nay nấu món gì, bạn có thể mua mỗi hải sản và chế biến thành nhiều món ngon cho cả nhà.

Tôm luộc

Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ râu. Đun sôi nước, thêm một chút muối, rượu nấu ăn, gừng rồi cho tôm vào, đợi đến khi tôm đổi sang màu đỏ thì vớt ra.

Trứng tráng hàu

Đập trứng vào tô, thêm gia vị, rồi cho hàu đã tách vỏ vào. Làm nóng chảo dầu, cho trứng vào rán bình thường. Món này có thể bổ sung canxi và protein, mùi thơm, hàu béo rất ngon.

Ngao hoa hấp

Ngao hoa ngâm kỹ cho nhả hết cát. Cho dầu vào chảo, phi thơm hành sả băm, cho ngoa hoa vào đảo đều, đậy nắp 2 phút rồi nêm nếm gia vị là được. Ngao hoa chín thơm nồng mùi sả ớt, lai rai với bia ngon hết sảy.

Cá kho

Chọn loại cá yêu thích, rửa sạch, ướp với các loại gia vị tỏi ớt sau đó cho lên bếp, thêm chút nước, đun lửa liu riu cho đến khi nước đặc sệt lại, nêm nếm lại gia vị, rắc thêm chút hành lá cắt nhỏ là xong.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/thuc-don-4-mon-toan-hai-san-lai-rai-voi-vai-coc-bia-khong-gi-tuyet-voi-b...Nguồn: https://baogiaothong.vn/thuc-don-4-mon-toan-hai-san-lai-rai-voi-vai-coc-bia-khong-gi-tuyet-voi-bang-d529888.html

Vì thực đơn này có nhiều món nên thích hợp cho những gia đình có đông thành viên hoặc nấu khi nhà có khách.

Có thể bạn muốn xem