Thực đơn 4 món thích hợp để đãi bạn bè, gia đình 3 người ăn vô tư

Thực đơn 4 món thích hợp để đãi bạn bè, gia đình 3 người ăn vô tư Thứ Bảy, ngày 05/06/2021 16:00 PM (GMT+7) Thực đơn này chủ yếu gồm các món xào nên ăn rất hao cơm, thích hợp cho bữa ăn có nhiều thành viên. Khoai tây xào nấm Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, thái nhỏ, rửa sạch với nước lần nữa rồi để ráo nước. Nấm hương cắt nhỏ, ớt xanh cắt miếng vừa ăn. Phi thơm hành tỏi ớt khô, cho khoai tây và nấm vào xào, thêm gia vị, xào trên lửa lớn 3 phút rồi cho ra đĩa. Thịt heo xào củ sen Củ sen rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Thịt heo cắt lát mỏng. Đun nóng một chút dầu, cho thịt heo vào xào trước trong 1 phút, thêm nước tương, ớt, tỏi băm, xào trên lửa lớn trong 2 phút đến khi sệt lại thì thêm củ sen, hạt nêm, tiêu, xào tiếp, nêm nếm lại gia vị...
quảng cáo

Thứ Bảy, ngày 05/06/2021 16:00 PM (GMT+7)

Thực đơn này chủ yếu gồm các món xào nên ăn rất hao cơm, thích hợp cho bữa ăn có nhiều thành viên.

Khoai tây xào nấm

Thực đơn 4 món thích hợp để đãi bạn bè, gia đình 3 người ăn vô tư - 1

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, thái nhỏ, rửa sạch với nước lần nữa rồi để ráo nước. Nấm hương cắt nhỏ, ớt xanh cắt miếng vừa ăn. Phi thơm hành tỏi ớt khô, cho khoai tây và nấm vào xào, thêm gia vị, xào trên lửa lớn 3 phút rồi cho ra đĩa.

Thịt heo xào củ sen

Thực đơn 4 món thích hợp để đãi bạn bè, gia đình 3 người ăn vô tư - 3

Củ sen rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Thịt heo cắt lát mỏng. Đun nóng một chút dầu, cho thịt heo vào xào trước trong 1 phút, thêm nước tương, ớt, tỏi băm, xào trên lửa lớn trong 2 phút đến khi sệt lại thì thêm củ sen, hạt nêm, tiêu, xào tiếp, nêm nếm lại gia vị rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

Bắp cải xào thịt heo

Thực đơn 4 món thích hợp để đãi bạn bè, gia đình 3 người ăn vô tư - 4

Cắt bắp cải thành miếng nhỏ. Thịt heo cắt miếng vừa ăn, ướp với một ít nước tương và bột bắp trong 5 phút. Đun nóng một ít dầu, cho gừng băm và thịt heo vào xào trên lửa lớn trong 3 phút, thêm bắp cải, hạt nêm vào xào tiếp thêm 2 phút, nêm nếm lại gia vị, tắt bếp.

Canh rau

Thực đơn 4 món thích hợp để đãi bạn bè, gia đình 3 người ăn vô tư - 5

Xương ống chần qua nước nóng rồi vớt ra. Lấy một cái nồi khác, cho xương vào, thêm nước vừa đủ, đun sôi, cho rau cải vào, thêm gia vị, hành lá, đợi nước sôi lại thì nêm nếm rồi tắt bếp.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-4-mon-thich-hop-de-dai-ban-be-gia-dinh-3-nguoi-an-vo-tu-5020215616129...

Thực đơn 4 món “bao ngon”, “bao no”, nấu lần nào cũng được khen xuýt xoa

Thực đơn này rất thích hợp cho gia đình 3-4 người, toàn là các món ăn quen thuộc, nhưng lại cực kỳ đưa cơm.