Thực đơn 4 món siêu tiết kiệm cho những ngày nắng nóng

Thứ Hai, ngày 17/05/2021 01:00 AM (GMT+7) Thực đơn này đa phần là rau củ, giá thành rẻ, thanh mát, thích hợp ăn vào những ngày nóng. Đậu Hà Lan luộc Đậu Hà Lan cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, cho vào nồi luộc với một chút muối trong 10 phút là xong. Xà lách sốt dầu hào Xà lách rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Lấy một bát nhỏ, cho dầu hào, nước, tỏi băm, ớt, trộn đều. Đun nóng một ít dầu trong chảo, phi thơm tỏi, cho xà lách vào, thêm bát gia vị, xào trong 1 phút trên lửa lớn rồi tắt bếp. Rau diếp ngồng xào mộc nhĩ Rửa sạch rau diếp ngồng, cắt thành từng

Thứ Hai, ngày 17/05/2021 01:00 AM (GMT+7)

Thực đơn này đa phần là rau củ, giá thành rẻ, thanh mát, thích hợp ăn vào những ngày nóng.

Đậu Hà Lan luộc

Đậu Hà Lan cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, cho vào nồi luộc với một chút muối trong 10 phút là xong.

Xà lách sốt dầu hào

Xà lách rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Lấy một bát nhỏ, cho dầu hào, nước, tỏi băm, ớt, trộn đều. Đun nóng một ít dầu trong chảo, phi thơm tỏi, cho xà lách vào, thêm bát gia vị, xào trong 1 phút trên lửa lớn rồi tắt bếp.

Rau diếp ngồng xào mộc nhĩ

Rửa sạch rau diếp ngồng, cắt thành từng lát mỏng. Mộc nghĩ ngâm nước, chần qua nước sôi rồi cắt miếng nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho rau diếp ngồng và mộc nhĩ vào xào trên lửa lớn 2 phút, thêm hạt nêm, dầu hào là được.

Cá khô xào ớt xanh

Ngâm cá khô trong nước ấm 4 tiếng để nó mềm hoàn toàn. Băm nhỏ gừng, cắt nhỏ ớt xanh, đập dập tỏi. Phi thơm hành tỏi, cho cá khô và ớt xanh vào xào 2-3 phút trên lửa lớn, thêm nước tương, tiêu, hạt nêm, nêm nếm lại gia vị, tắt bếp rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-4-mon-sieu-tiet-kiem-cho-nhung-ngay-nang-nong-5020211750595010.htmNguồn: http://danviet.vn/thuc-don-4-mon-sieu-tiet-kiem-cho-nhung-ngay-nang-nong-5020211750595010.htm

Vào những ngày nắng nóng, tâm trạng muốn ăn cơm của nhiều người cũng giảm sút. Vì vậy, các chị em có thể tham khảo...

Có thể bạn muốn xem