Thực đơn 4 món ngon cỡ này, ai cũng phải thèm ăn cơm nhà

Thứ Năm, ngày 07/10/2021 16:00 PM (GMT+7) Thực đơn hôm nay có một món ít ai ngờ tới được, đó là món gà kho hạt dẻ lạ miệng nhưng cực kỳ ngon, ăn mấy bát vẫn còn thèm. Gà kho hạt dẻ Cho hạt dẻ vào nồi luộc 4 phút, vớt ra bóc vỏ, cắt làm đôi. Đùi gà chặt thành miếng nhỏ, chần qua với nước nóng, vớt ra để ráo nước. Đun nóng chảo, cho 1 thìa dầu ăn vào, khi nóng tới 60% thì thêm gừng thái nhỏ, hoa hồi vào xào trong 30 giây. Tiếp tục cho thịt gà vào xào trên lửa lớn trong 2 phút, thêm nước tương, ớt, rượu nấu ăn, đường, hạt

Thứ Năm, ngày 07/10/2021 16:00 PM (GMT+7)

Thực đơn hôm nay có một món ít ai ngờ tới được, đó là món gà kho hạt dẻ lạ miệng nhưng cực kỳ ngon, ăn mấy bát vẫn còn thèm.

Gà kho hạt dẻ

Cho hạt dẻ vào nồi luộc 4 phút, vớt ra bóc vỏ, cắt làm đôi. Đùi gà chặt thành miếng nhỏ, chần qua với nước nóng, vớt ra để ráo nước. Đun nóng chảo, cho 1 thìa dầu ăn vào, khi nóng tới 60% thì thêm gừng thái nhỏ, hoa hồi vào xào trong 30 giây. Tiếp tục cho thịt gà vào xào trên lửa lớn trong 2 phút, thêm nước tương, ớt, rượu nấu ăn, đường, hạt nêm, muối, hạt dẻ, 1 bát nước con nhỏ vào cùng, đảo đều, đun lửa nhỏ đến khi nước trong chảo cạn, nêm nếm lại gia vị, dọn ra đĩa.

Trứng kho cổ vịt

Luộc chín trứng gà, bóc vỏ. Chần cổ vịt trong 4 phút rồi vớt ra. Cho cổ vịt, trứng, tiêu, hoa hồi, nước tương, đường, gừng và hành lá vào nồi, đun khoảng 40 phút ở lửa vừa và nhỏ đến khi chín mềm. Thêm muối và hạt nêm, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 5 phút, sau đó dọn ra đĩa.

Sách bò xào cần tây

Thái sách bò, cần tây thành từng dải nhỏ, tỏi đập dập. Phi thơm hành tỏi gừng, cho sách bò vào xào trước trong 3 phút, thêm chút gia vị, sau đó đổ cần tây vào, đảo đều, xào 2 phút rồi nêm nếm lại gia vị, dọn ra đĩa.

Canh miến ngao

Miến khô ngâm nước nóng trước cho mềm. Phi thơm hành tỏi, cho mướp vào đảo đều, thêm bắp ngô, ngao, cùng lượng nước vừa phải. Đợi nước sôi thì thêm miến cùng gia vị vào, nêm nếm lại gia vị, đợi miến chín thì múc ra tô, rắc thêm chút hành ngò, tiêu là xong.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-4-mon-ngon-co-nay-ai-cung-phai-them-an-com-nha-50202171015592529.htmNguồn: http://danviet.vn/thuc-don-4-mon-ngon-co-nay-ai-cung-phai-them-an-com-nha-50202171015592529.htm

Những món này đều rất quen thuộc, dễ làm, không kén người ăn và giá thành không quá đắt đỏ.

Có thể bạn muốn xem