Thực đơn 4 món nấu siêu tốc, ăn siêu ngon, cả nhà đều mê

Thứ Sáu, ngày 10/12/2021 16:00 PM (GMT+7) Mâm cơm ngày hôm nay toàn những món khoái khẩu cả nhà thích, ăn cực kỳ hao cơm vào ngày lạnh. Thịt heo xào hành lá Thịt heo thái mỏng, ướp với một ít nước tương, rượu nấu ăn, bột nghệ trong 15 phút. Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho thịt vào xào đến khi đổi màu thì trút hành lá vào, đảo đều, nêm nếm gia vị rồi dọn ra đĩa. Cá hố chiên Cá hố cắt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô bề mặt. Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, thêm vài lát gừng rồi cho cá vào chiên vàng 2 mặt.

Thứ Sáu, ngày 10/12/2021 16:00 PM (GMT+7)

Mâm cơm ngày hôm nay toàn những món khoái khẩu cả nhà thích, ăn cực kỳ hao cơm vào ngày lạnh.

Thịt heo xào hành lá

Thịt heo thái mỏng, ướp với một ít nước tương, rượu nấu ăn, bột nghệ trong 15 phút. Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho thịt vào xào đến khi đổi màu thì trút hành lá vào, đảo đều, nêm nếm gia vị rồi dọn ra đĩa.

Cá hố chiên

Cá hố cắt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô bề mặt. Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, thêm vài lát gừng rồi cho cá vào chiên vàng 2 mặt. Lưu ý không nên lật cá quá nhiều tránh bị nát.

Món cá hố chiên này có thể chấm với nước mắm cay ngọt hoặc rắc thêm một ít muối khi chiên.

Trứng chiên hẹ

Lấy 3 quả trứng gà đập đổ vào bát, thêm hẹ cắt nhỏ, nước tương, muối, đường, trộn đều. Làm nóng một ít dầu trong chảo, đổ trứng vào, chiên từ từ trên lửa nhỏ, trứng chín một mặt rồi lật ngược. Trứng chín dọn ra đĩa, cắt miếng nhỏ.

Tần ô xào

Tần ô ngắt bớt lá, rửa sạch, để nguyên thân dài. Phi thơm hành tỏi, cho tần tô vào xào trên lửa lớn, thêm gia vị, đảo đều, khi thấy rau chín thì dọn ra đĩa.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-4-mon-nau-sieu-toc-an-sieu-ngon-ca-nha-deu-me-50202110121612034.htmNguồn: http://danviet.vn/thuc-don-4-mon-nau-sieu-toc-an-sieu-ngon-ca-nha-deu-me-50202110121612034.htm

Vào những ngày se lạnh như thế này, không có gì tuyệt bằng việc có bát cơm nóng ăn với vài miếng thịt kho đậm đà, đơn...

Có thể bạn muốn xem