Thực đơn 4 món lạ dành cho những ngày không biết nấu gì

Thực đơn 4 món lạ dành cho những ngày không biết nấu gì Thứ Bảy, ngày 29/05/2021 10:00 AM (GMT+7) Những món ăn này tuy không quá quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng nó cũng rất đáng để nấu thử. Trứng bắc thảo Sau khi bóc trứng, rửa sạch bằng nước ấm, cắt thành 4 phần bằng nhau. Nước chấm gồm nước tương, giấm, dầu mè, tỏi băm nhỏ, ngò, đường, muối, nêm nếm vừa miệng, đổ dầu ăn đã đun nóng lên trên, rưới tất cả lên đĩa trứng. Trứng xào mướp đắng Mướp đắng cạo sạch lớp màng trắng bên trong, cắt lát mỏng, chần qua nước sôi trong 2 phút rồi xả lại với nước lạnh. Đập trứng ra bát, thêm hành lá cắt nhỏ vào đảo đều. Đun nóng dầu trong chảo, vặn lửa lớn, đổ trứng vào, xào cho đến khi trứng đông lại thì trút ra bát. Đun nóng một chút dầu ăn rồi đổ mướp...
quảng cáo

Thứ Bảy, ngày 29/05/2021 10:00 AM (GMT+7)

Những món ăn này tuy không quá quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng nó cũng rất đáng để nấu thử.

Trứng bắc thảo

Thực đơn 4 món lạ dành cho những ngày không biết nấu gì - 1

Sau khi bóc trứng, rửa sạch bằng nước ấm, cắt thành 4 phần bằng nhau. Nước chấm gồm nước tương, giấm, dầu mè, tỏi băm nhỏ, ngò, đường, muối, nêm nếm vừa miệng, đổ dầu ăn đã đun nóng lên trên, rưới tất cả lên đĩa trứng.

Trứng xào mướp đắng

Thực đơn 4 món lạ dành cho những ngày không biết nấu gì - 3

Mướp đắng cạo sạch lớp màng trắng bên trong, cắt lát mỏng, chần qua nước sôi trong 2 phút rồi xả lại với nước lạnh. Đập trứng ra bát, thêm hành lá cắt nhỏ vào đảo đều. Đun nóng dầu trong chảo, vặn lửa lớn, đổ trứng vào, xào cho đến khi trứng đông lại thì trút ra bát. Đun nóng một chút dầu ăn rồi đổ mướp đắng vào xào khoảng 1 phút. Đổ trứng, thêm muối và hạt nêm vào và tiếp tục xào trong 1 phút trước khi cho ra đĩa.

Măng xào thịt heo

Thực đơn 4 món lạ dành cho những ngày không biết nấu gì - 4

Luộc măng trong nồi nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra xả nước lạnh, cắt miếng để dùng sau. Cắt thịt lợn thành các dải mỏng, thêm nước tương và bột bắp, ướp trong 10 phút. Đun nóng dầu trong chảo, đổ thịt heo vào xào khoảng 3 phút, cho măng, muối, tiêu vào xào 2 phút rồi cho ra đĩa.

Đậu Hà Lan xào cà chua

Thực đơn 4 món lạ dành cho những ngày không biết nấu gì - 5

Cắt cà chua thành miếng lớn để sử dụng sau và rửa sạch đậu với nước. Đun nóng dầu trong chảo, đổ cà chua vào, thêm muối và đường, đun trên lửa lớn. Cho đậu Hà Lan, hạt nêm, hành lá cắt khúc vào xào cho đến khi đậu chín thì tắt bếp.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/thuc-don-4-mon-la-danh-cho-nhung-ngay-khong-biet-nau-mon-gi-d509021.html

Thực đơn 4 món “bao ngon”, “bao no”, nấu lần nào cũng được khen xuýt xoa

Thực đơn này rất thích hợp cho gia đình 3-4 người, toàn là các món ăn quen thuộc, nhưng lại cực kỳ đưa cơm.