Thực đơn 4 món đậm đà, đưa cơm ngày mưa gió

Thứ Tư, ngày 11/10/2017 13:22 PM (GMT+7) Trong tiết trời se lạnh, chỉ cần có một tô canh bí đỏ nóng hổi cùng với vài miếng ếch chiên cay nồng sả ớt cũng đủ khiến cho mâm cơm trở nên ấm cúng hơn bao giờ hết. Ngày mưa được thưởng thức mâm cơm thế này thì ngon hết ý Thực đơn nhà mình hôm nay có:  - Ếch chiên sả ớt - Canh bí đỏ hầm giò heo - Rau cải xào tỏi - Tráng miệng hồng ngâm Ếch chiên sả ớt Ếch chọn con chắc thịt, làm sạch rồi chặt làm đôi. Sả, ớt băm nhuyễn cho vào ướp cùng với ếch, thêm 1 thìa tiêu, 1 thìa hạt

Thứ Tư, ngày 11/10/2017 13:22 PM (GMT+7)

Trong tiết trời se lạnh, chỉ cần có một tô canh bí đỏ nóng hổi cùng với vài miếng ếch chiên cay nồng sả ớt cũng đủ khiến cho mâm cơm trở nên ấm cúng hơn bao giờ hết.

Ngày mưa được thưởng thức mâm cơm thế này thì ngon hết ý

Thực đơn nhà mình hôm nay có: 

- Ếch chiên sả ớt

- Canh bí đỏ hầm giò heo

- Rau cải xào tỏi

- Tráng miệng hồng ngâm

Ếch chiên sả ớt

Ếch chọn con chắc thịt, làm sạch rồi chặt làm đôi. Sả, ớt băm nhuyễn cho vào ướp cùng với ếch, thêm 1 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, trộn đều lên để 15 phút cho gia vị ngấm đều vào ếch.

Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đến khi nóng già thì thả ếch vào chiên vàng đều 2 mặt. Trong khi chiên nhớ lật liên tục để tránh ếch bị cháy. Khi ếch đã chín thì gắp ra để ráo dầu. Món ăn sẽ rất ngon khi ăn nóng và chấm kèm với tương ớt.

Canh bí đỏ hầm giò heo

Giò heo chọn phần ống rửa sạch, chặt thành khoanh tròn vừa ăn, nhúng qua nước sôi cho bớt hôi. Cho dầu vào nồi áp suất phi thơm hành băm, cho giò heo vào xào săn, nêm 2 thìa nước mắm rồi đậy vung hầm trong vòng 10 phút.

 Bí gọt vỏ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Khi giò heo nhừ thì mở vung cho bí đỏ vào, thêm chút gia vị vừa miệng rồi đun lửa vừa cho tới khi bí chín mềm thì rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào.

Rau cải xào tỏi

Rau cải chíp nhặt lấy phần tươi, rửa sạch để ráo nước. Phi thơm tỏi với 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước lọc, khi hỗn hợp này sôi lăn tăn thì nhanh tay cho rau cải vào đảo đều. Nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Tráng miệng hồng ngâm

Chọn những quả hồng già, đỏ, còn cuống rửa sạch, cắt thành nhiều miếng nhỏ, ngon hơn khi ăn lạnh.

Trứng hấp mềm mịn, cá ba sa mặn mà, đậm vị hay canh rau dền ngọt mát đều là những món ăn hấp dẫn, đưa cơm vô cùng.

Có thể bạn muốn xem