Thực đơn 4 món chuẩn cơm nhà, đi xa chỉ nhớ về những món này

Thứ Tư, ngày 28/04/2021 10:01 AM (GMT+7) Các món của thực đơn này đều rất quen thuộc, không kén người ăn, thích hợp cho gia đình 3-4 người. Tôm kho Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, ướp với một chút gừng và rượu nấu ăn. Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào, khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ, hơi nhăn lại thì thêm nước mắm, nước hàng, đường, đảo đều, đợi nước gia vị sánh lại thì tắt bếp. Cá hấp Cá để nguyên con, làm sạch nội tạng, xếp gừng lên đĩa, nhét hành lá và gừng vào bụng cá, cho vào nồi hấp 8 phút. Tiếp theo, pha một bát nước gia vị gồm nước mắm,

Thứ Tư, ngày 28/04/2021 10:01 AM (GMT+7)

Các món của thực đơn này đều rất quen thuộc, không kén người ăn, thích hợp cho gia đình 3-4 người.

Tôm kho

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, ướp với một chút gừng và rượu nấu ăn. Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào, khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ, hơi nhăn lại thì thêm nước mắm, nước hàng, đường, đảo đều, đợi nước gia vị sánh lại thì tắt bếp.

Cá hấp

Cá để nguyên con, làm sạch nội tạng, xếp gừng lên đĩa, nhét hành lá và gừng vào bụng cá, cho vào nồi hấp 8 phút. Tiếp theo, pha một bát nước gia vị gồm nước mắm, ớt, tỏi, hành lá băm nhuyễn, rưới lên thân cá, hấp thêm 1 phút nữa là xong.

Cải xào nấm hương

Cải chip rửa sạch để ráo, nấm hương cắt nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho nấm hương vào xào trước, thêm cải chip, gia vị, nêm nếm lại vừa miệng, xào một lúc là được.

Canh cải chả cá

Phi thơm hành tỏi, cho chả cá vào xào sơ, đổ lượng nước vừa phải, đun sôi, cho cải chip vào, nêm nếm lại gia vị, dọn ra mâm.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-4-mon-chuan-com-nha-di-xa-chi-nho-ve-nhung-mon-nay-50202128410137791....Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-4-mon-chuan-com-nha-di-xa-chi-nho-ve-nhung-mon-nay-50202128410137791.htm

Với thực đơn này, bạn có thể lặp lại nó 2 – 3 lần trong 1 tuần cũng không thành vấn đề.

Có thể bạn muốn xem