Thực đơn 4 món cho những ngày nắng nóng, rất thanh đạm, ít ngán

Chủ Nhật, ngày 09/05/2021 12:00 PM (GMT+7) Vào những ngày nắng nóng, tâm trạng muốn ăn cơm của nhiều người cũng giảm sút. Vì vậy, các chị em có thể tham khảo thực đơn đặc biệt sau. 1. Thạch lạnh Thạch lạnh là món nguội, rất ngon và cách làm cũng đơn giản, thích hợp cho những ngày trời nóng nhất. Đầu tiên, bạn mua bột làm thạch về, nấu và làm đông lại. Tiếp theo, pha nước sốt gồm tỏi, rau mùi, muối, giấm, dầu mè, nước tương, đường, nêm nếm vừa ăn rồi rưới vào thạch cắt miếng sẵn. 2. Váng đậu khô xào ngồng rau diếp Váng đậu khô (tàu hủ ky/phù phúc) ngâm nước cho mềm,

Chủ Nhật, ngày 09/05/2021 12:00 PM (GMT+7)

Vào những ngày nắng nóng, tâm trạng muốn ăn cơm của nhiều người cũng giảm sút. Vì vậy, các chị em có thể tham khảo thực đơn đặc biệt sau.

1. Thạch lạnh

Thạch lạnh là món nguội, rất ngon và cách làm cũng đơn giản, thích hợp cho những ngày trời nóng nhất. Đầu tiên, bạn mua bột làm thạch về, nấu và làm đông lại. Tiếp theo, pha nước sốt gồm tỏi, rau mùi, muối, giấm, dầu mè, nước tương, đường, nêm nếm vừa ăn rồi rưới vào thạch cắt miếng sẵn.

2. Váng đậu khô xào ngồng rau diếp

Váng đậu khô (tàu hủ ky/phù phúc) ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ để ráo. Gọt vỏ ngồng rau diếp, cắt thành từng lát mỏng, rửa sạch với nước lạnh. Phi thơm hành tỏi, cho ngồng rau diếp xào trước, thêm váng đậu khô sau, xào khoảng 1 phút thì thêm gia vị, rắc tiêu, xào thêm 2 phút nữa trước khi cho ra đĩa.

3. Cá khô xào ớt chuông xanh

Ngâm cá khô trong nước nóng 1 tiếng để nở mềm 70%, chắt bỏ nước, để riêng. Phi thơm hành tỏi ớt trong chảo, cho cá khô vào xào trước, thêm gia vị, xào 2 phút rồi cho ớt chuông xanh vào đảo cùng, tắt bếp, dọn ra đĩa.

4. Canh bún chả cá

Ngâm bún khô nước trước cho mềm. Cho 2 bát nước sôi vào nồi, thêm chả cá, rau cải chip, bún, đun sôi, nêm gia vị, có thể thêm vài giọt dầu ô liu.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-4-mon-cho-nhung-ngay-nang-nong-rat-thanh-dam-it-ngan-5020219511595163...Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-4-mon-cho-nhung-ngay-nang-nong-rat-thanh-dam-it-ngan-5020219511595163.htm

Các món ăn này đều rất quen thuộc, hợp khẩu vị của phần lớn mọi người nên bạn hoàn toàn yên tâm khi nấu.

Có thể bạn muốn xem