Thực đơn 3 món đơn giản, nhanh gọn lẹ cho gia đình 2 đến 3 người

Thực đơn 3 món đơn giản, nhanh gọn lẹ cho gia đình 2 đến 3 người Thứ Tư, ngày 07/04/2021 12:00 PM (GMT+7) Tuy chỉ có 3 món nhưng rất ngon và đưa cơm, cách làm cũng không quá khó, chị em có thể dễ dàng thực hiện được. Thịt gà kho Thịt gà rửa sạch, chặt từng khúc nhỏ, chần sơ qua nước nóng rồi vớt ra để ráo. Phi thơm hành lá, gừng thái sợi, cho thịt gà vào xào đến vàng sơ bề mặt. Tiếp tục thêm rượu nấu ăn, nước tương, hoa hồi, muối, đổ nước xâm xấp thịt, đậy vung đun lửa nhỏ, đun đến khi thịt chín nhừ, nêm nếm lại gia vị vừa miệng. Cải bẹ trắng xào tôm Cải rửa sạch, để ráo nước, tôm làm sạch ướp với một chút gia vị. Phi thơm hành tỏi gừng cho thơm, cho tôm vào xào trước, cho cải vào sau, xào trên lửa lớn, thêm gia vị, nêm nếm...
quảng cáo

Thứ Tư, ngày 07/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Tuy chỉ có 3 món nhưng rất ngon và đưa cơm, cách làm cũng không quá khó, chị em có thể dễ dàng thực hiện được.

Thịt gà kho

Thực đơn 3 món đơn giản, nhanh gọn lẹ cho gia đình 2 đến 3 người - 1

Thịt gà rửa sạch, chặt từng khúc nhỏ, chần sơ qua nước nóng rồi vớt ra để ráo. Phi thơm hành lá, gừng thái sợi, cho thịt gà vào xào đến vàng sơ bề mặt. Tiếp tục thêm rượu nấu ăn, nước tương, hoa hồi, muối, đổ nước xâm xấp thịt, đậy vung đun lửa nhỏ, đun đến khi thịt chín nhừ, nêm nếm lại gia vị vừa miệng.

Cải bẹ trắng xào tôm

Thực đơn 3 món đơn giản, nhanh gọn lẹ cho gia đình 2 đến 3 người - 3

Cải rửa sạch, để ráo nước, tôm làm sạch ướp với một chút gia vị. Phi thơm hành tỏi gừng cho thơm, cho tôm vào xào trước, cho cải vào sau, xào trên lửa lớn, thêm gia vị, nêm nếm lại là xong.

Súp đậu đỏ bột ngô

Thực đơn 3 món đơn giản, nhanh gọn lẹ cho gia đình 2 đến 3 người - 4

Đậu đỏ ngâm trước cho mềm, cho vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ, đun trên lửa lớn rồi vặn nhỏ lửa đun đến khi chín thì thêm bột ngô vào, khuấy đều đến khi đặc lại là được.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/thuc-don-3-mon-don-gian-nhanh-gon-le-cho-gia-dinh-2-den-3-nguoi-d501836....

Thực đơn 6 món chiều lòng mọi thành viên trong gia đình, kể cả người khó tính nhất

Với thực đơn này, bạn có thể chia nhỏ và lặp lại 2,3 lần trong tuần cũng phù hợp, hoàn toàn không gây ngán.