Thử món Bánh Canh Ruộng Đà Nẵng quán bên đường Hà Thị Thân

Được một người bạn giới thiệu về Món Bánh Canh Ruộng, lúc đầu mình nghe cái tên đã cực kỳ tò mò. Tại sao họ lại gọi cái tên như vậy, nó có những gì mà lại có tên là Ruộng, và có rất nhiều quán để tên y chang vậy. Thiệt tình cũng muốn thử nó lắm, liền xin địa chỉ và đến thử cho bằng được. Hehe, tìm hiểu và hỏi thăm chủ quán thì mình được biết, sở dĩ có tên Bánh Canh Ruộng, là do quán đầu tiên có những đám ruộng bao quanh, nên người ta gọi luôn từ Ruộng cho nó gần gũi. Có nhiều quán bánh canh lắm, nên mình hỏi thổ địa

Được một người bạn giới thiệu về Món Bánh Canh Ruộng, lúc đầu mình nghe cái tên đã cực kỳ tò mò. Tại sao họ lại gọi cái tên như vậy, nó có những gì mà lại có tên là Ruộng, và có rất nhiều quán để tên y chang vậy. Thiệt tình cũng muốn thử nó lắm, liền xin địa chỉ và đến thử cho bằng được. Hehe, tìm hiểu và hỏi thăm chủ quán thì mình được biết, sở dĩ có tên Bánh Canh Ruộng, là do quán đầu tiên có những đám ruộng bao quanh, nên người ta gọi luôn từ Ruộng cho nó gần gũi. Có nhiều quán bánh canh lắm, nên mình hỏi thổ địa Đà Nẵng thì nên ghé quán ở số 20 Đường Hà Thị Thân. Nên nếu có dịp Du Lịch Đà Nẵng, bạn nên thử qua cho biết nhé.

Bánh Canh Ruộng cái tên mộc mạc, nhưng khá là nổi tiếng ở Đà Nẵng

Dạo thử một vòng trên mạng tìm hiểu thì, món bánh canh ruộng này cũng khá là nổi tiếng tại Đà Nẵng. Nó xuất phát từ những người dân làng chài ven biển, dần dần trở thành món ăn cực kỳ quen thuộc và ưa chuộng của cả người dân Đà Nẵng Hương vị của nó vừa thanh, thể hiện sự dung vị giữa ẩm thực xưa kết hợp với hiện đại. Ăn hoài vẫn chưa thấy chán, mình thấy đa phần là các bạn trẻ đến đây ăn cho bữa tối, một tô đầy ụ là no căng. Quán bánh canh ruộng Hà Thị Thân, không sang trọng, không cầu kỳ, đơn giản chỉ là những chiếc bàn ghế nhựa, nếu không muốn nói là ngồi vỉa hè. Nhưng khách ghé ăn thì nườm nượp thấy phát mê Đánh Giá Sơ Bộ: Thoáng Mát, Sạch Sẽ… Sắp đến quán bánh canh ruộng này và quán nhậu bình dân ở Đà Nẵng tôi hay ghé sẽ là 2 địa chỉ trong list danh sách du lịch Đà nẵng của mình.

Nguyên Liệu làm nên món bánh canh

Nguyên liệu chính làm nên tô bánh canh này là bột gạo, cá, chả cá, hành phi, trứng cút… Lúc mình gọi thì có 2 loại là bánh canh mềm hoặc dai, tùy sở thích của bạn mà order thôi, mình thì gọi bánh canh mềm. Tô đặc biệt thì cục sương to chà bá, được hầm nhừ, chấm với nước mắm ớt ngon lắm. Cá ngừ được tẩm gia vị rồi sơ chế sơ qua với công thức đặc biệt của quán, ăn khá đậm đà Nước bánh canh lấy sườn ống được hầm kĩ, được nêm rất vừa phải, có vị ngọt thanh của cá, vị cay cay của ớt… Có lẽ, chính cách nấu “nguyên thủy” của dân làng chài đã tạo nên sự mộc mạc và thơm đằm vị biển không lẫn vào đâu được… Xem thêm các bài viết về Đà Nẵng:

Giá và giờ mở cửa

Giá từ 30k tô thường – 45k tô đặc biệt Tô Bánh Canh kèm theo quẩy để chấm Từ chiều cho đến tối – hết thì thôi Sẽ là một thiếu sót nếu bạn chưa thử qua món Bánh Canh Ruộng khá nổi tiếng ở Đà Nẵng. Trời cuối năm đang xe xe lạnh, làm một tô bánh canh nóng hổi, thơm phức còn gì tuyệt vời bằng. Hy vọng một vài thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thêm một địa chỉ ăn uống ưng ý, like và share cho bạn bè biết nhé.

Có thể bạn muốn xem