Thịt bò xào ngấy quá rồi, làm món này hao cơm, giải ngấy, cả nhà khen ngon

Thứ Hai, ngày 28/02/2022 16:00 PM (GMT+7) Bắp bò giòn mềm kết hợp cùng vị chua chua ngọt ngọt của xoài xanh, cùng với các loại rau thơm sẽ tạo nên một hương vị đặc biệt khó cưỡng, ăn hoài không ngán. Trên diễn đàn ẩm thực, nhiều chị em tâm sự rằng đã vô cùng hối hận khi mua quá nhiều đồ ăn dịp Tết. Để đến hiện tại, tủ lạnh vẫn chật cứng. Trong đó, thịt bò được nhiều chị em tích trữ. "Ôi, bò xào, sốt vang, luộc... mà vẫn chưa hết, em hãi thực sự rồi mọi người ạ", một thành viên của diễn đàn than thở. Để "giải cứu thịt bò", các chị em đã

Thứ Hai, ngày 28/02/2022 16:00 PM (GMT+7)

Bắp bò giòn mềm kết hợp cùng vị chua chua ngọt ngọt của xoài xanh, cùng với các loại rau thơm sẽ tạo nên một hương vị đặc biệt khó cưỡng, ăn hoài không ngán.

Trên diễn đàn ẩm thực, nhiều chị em tâm sự rằng đã vô cùng hối hận khi mua quá nhiều đồ ăn dịp Tết. Để đến hiện tại, tủ lạnh vẫn chật cứng. Trong đó, thịt bò được nhiều chị em tích trữ. "Ôi, bò xào, sốt vang, luộc... mà vẫn chưa hết, em hãi thực sự rồi mọi người ạ", một thành viên của diễn đàn than thở.

Để "giải cứu thịt bò", các chị em đã chia sẻ rất nhiều món để chế biến. Trong đó, món bắp bò trộn xoài xanh của chị Ngô Thảo Phương được mọi người sủng ái hơn cả. 

"Nếu có bắp bò, mọi người sẽ làm món gì ạ? Còn mình, mình sẽ nghỉ ngay đến một quả xoài xanh, trộn chung với bắp bò, chỉ đơn giản vậy thôi. Bắp bò giòn mềm kết hợp cùng vị chua chua ngọt ngọt của xoài xanh, cùng với các loại rau thơm sẽ tạo nên một hương vị đặc biệt khó cưỡng, ăn hoài không ngán. Món này có thể dùng làm món khai vị cho bữa cơm, bữa tiệc của gia đình.", chị Phương chia sẻ. 

Bắp bò cắt lát mỏng, ướp sơ cùng ít gia vị gồm xíu muối, xíu bột nêm, tiêu, tỏi

Nguyên liệu: 300gr bắp bò hoa; 1 quả xoài xanh; 1/2 củ cà rốt; Rau thơm, rau húng, rau ngò gai; Gia vị đi kèm: nước mắm, đường, tỏi, ớt, chanh.

Thịt bò xào trộn cùng các nguyên liệu

Cách làm:

Bắp bò chọn bắp bò hoa, lúc ăn sẽ giòn mềm, bắp bò thái lát mỏng, ướp sơ với xíu muối, bột nêm, tiêu, tỏi băm, ướp sơ thôi không ướp đậm.

Thêm từng thìa nước mắm

Cà rốt bào sợi, xoài xanh cắt tỉa thành miếng dài.

Pha nước mắm: 

2 thìa cơm nước mắm, 1 thìa cơm nước lọc, 1 thìa cơm đường, 1 thìa cơm nước cốt chanh, đánh đều hỗn hợp, thêm tỏi và ớt băm.

Món bắp bò trộn xoài xanh hoàn tất.

Phi thơm dầu ăn với tỏi băm, cho bắp bò đã ướp vào xào vừa chín, sau đó trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, thêm từ từ từng thìa nước mắm và trộn đều đến khi vừa miệng, rau thơm, rau húng, rau ngò gai thái khúc và cho vào sau cùng.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thit-bo-xao-ngay-qua-roi-lam-mon-nay-hao-com-giai-ngay-ca-nha-khen-ngon-1...Nguồn: https://giadinh.net.vn/thit-bo-xao-ngay-qua-roi-lam-mon-nay-hao-com-giai-ngay-ca-nha-khen-ngon-172220225153234934.htm

Thịt bò là loại thực phẩm thông dụng trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình. Song có nhiều thực phẩm “đại kỵ” khi ăn cùng thịt bò mà nhiều bà nội trợ không biết.

Có thể bạn muốn xem