Thêm 3 món này vào thực đơn gia đình, vừa bổ sung dinh dưỡng lại đẩy lùi quá trình lão hóa

Thứ Hai, ngày 17/01/2022 01:00 AM (GMT+7) Ngoài việc chú trọng vào độ ngon của món ăn bạn cũng cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của bữa cơm gia đình. 1. Đu đủ xanh Trong đu đủ xanh có chứa rất nhiều nước, chất đạm, chất béo, vitamin và nhiều loại axit amin thiết yếu có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng một cách hiệu quả. Loại quả này còn giàu men papain và các khoáng chất như photpho, canxi có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và chống lão hóa cho cơ thể con người. Ngoài ra, đu đủ xanh còn có thể dùng làm đẹp,

Thứ Hai, ngày 17/01/2022 01:00 AM (GMT+7)

Ngoài việc chú trọng vào độ ngon của món ăn bạn cũng cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của bữa cơm gia đình.

1. Đu đủ xanh

Trong đu đủ xanh có chứa rất nhiều nước, chất đạm, chất béo, vitamin và nhiều loại axit amin thiết yếu có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng một cách hiệu quả. Loại quả này còn giàu men papain và các khoáng chất như photpho, canxi có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và chống lão hóa cho cơ thể con người. Ngoài ra, đu đủ xanh còn có thể dùng làm đẹp, dưỡng da và giảm vết thâm.

2. Khoai nưa (Konjac)

Chất xơ trong khoai nưa, hay còn gọi là konjac chủ yếu là gucomannan, có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ trên thành ruột, rút ngắn thời gian lưu trú của thức ăn, loại bỏ chất thải từ thành ruột và giữ cho đường ruột ở trạng thái hoạt động hiệu quả nhất. Ngoài ra, konjac còn giúp no lâu, những người béo phí có thể ăn giảm cân, duy trì cân nặng hợp lý.

3. Rau bí

Rau bí là một loại rau rất tốt cho sức khỏe. Thường xuyên ăn rau bí có thể loại bỏ các triệu chứng mệt mỏi, hạ huyết áp, tăng cảm giác thèm ăn đối với những người chán ăn, cải thiện khả năng trao đổi chất của cơ thể. Rau bí cũng rất giàu chất xơ, có tác dụng chống táo bón, giải độc, nhuận tràng và chống lão hóa. Đồng thời, loại rau này cũng giúp giảm tích tụ độc tốt và chất thải trong cơ thể con người, ngăn ngừa tình trạng táo bón và bồi bổ cơ thể hiệu quả.

Nguồn: http://danviet.vn/them-3-mon-nay-vao-thuc-don-gia-dinh-vua-bo-sung-dinh-duong-lai-day-lui-qua-tr...Nguồn: http://danviet.vn/them-3-mon-nay-vao-thuc-don-gia-dinh-vua-bo-sung-dinh-duong-lai-day-lui-qua-trinh-lao-hoa-502022171109380.htm

Thực đơn của ngày hôm nay toàn món quen thuộc của mọi nhà, cách làm cũng rất đơn giản.

Có thể bạn muốn xem