Tết ăn nhiều món dầu mỡ, bổ sung ngay 6 thực phẩm này để thải độc, loại bỏ chất béo

Thứ Ba, ngày 16/02/2021 19:00 PM (GMT+7) Bằng cách bổ sung những loại thực phẩm này, bạn sẽ không phải lo lắng việc mỡ máu tăng cao do chất béo dư thừa trong cơ thể. Tết thường là dịp mọi người tụ tập lại ăn uống, việc ăn nhiều dầu mỡ lúc này không chỉ ngán mà còn dễ gây mỡ máu cao, béo phì, tích tụ nhiều chất béo và độc tố trong cơ thể. Vì vậy, việc bổ sung những thực phẩm sau có thể phần nào giúp bạn loại bỏ được chất béo dư thừa trong cơ thể. Hành tây Hành tây chứa alliin và thiol, có thể làm tan các cục máu đông. Các món chiên

Thứ Ba, ngày 16/02/2021 19:00 PM (GMT+7)

Bằng cách bổ sung những loại thực phẩm này, bạn sẽ không phải lo lắng việc mỡ máu tăng cao do chất béo dư thừa trong cơ thể.

Tết thường là dịp mọi người tụ tập lại ăn uống, việc ăn nhiều dầu mỡ lúc này không chỉ ngán mà còn dễ gây mỡ máu cao, béo phì, tích tụ nhiều chất béo và độc tố trong cơ thể. Vì vậy, việc bổ sung những thực phẩm sau có thể phần nào giúp bạn loại bỏ được chất béo dư thừa trong cơ thể.

Hành tây

Hành tây chứa alliin và thiol, có thể làm tan các cục máu đông. Các món chiên rán, nhiều dầu mỡ khiến lượng chất béo trong máu tăng cao, nếu ăn hành tây sẽ phần nào giúp đào thảo lượng chất béo dư thừa ra ngoài cơ thể.

Ảnh: Archanaskitchen

Cần tây

Cần tây là loại rau rất giàu xenlulo, nó có tác dụng hạ huyết áp, giảm đường và lipid trong máu. Nói cách khác, khi bạn ăn quá nhiều và chất béo tích tụ trong cơ thể, ăn cần tây hoặc nước ép của nó sẽ giúp giảm béo hiệu quả.

Dưa chuột

Ảnh: onceuponachef

Dưa chuột là loại rau nổi tiếng trong việc giảm cân, làm sạch đường ruột. Nó có hàm lượng calo rất thấp, có tác dụng thanh nhiệt, lựa chọn của nhiều phụ nữ muốn giảm cân.

Khi ăn quá nhiều dầu mỡ, bạn có thể ăn dưa leo kèm, bởi trong nó có chứa một chất gọi là axit diglycolic, giúp làm sạch các chất béo còn sót lại trong ruột. Đây là một loại thực phẩm giải độc rất tốt.

Nấm

Nấm là một loại thực phẩm rất phổ biến, nó có chứa chất keo có thể hút bụi, tạp chất và các chất khác còn sót lại trong đường ruột và đào thải chúng ra ngoài cơ thể. Chất xơ trong nấm sẽ tạo cảm giác nhanh no bụng, giảm thiểu cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, beta-glucan giúp làm giảm sự hấp thụ đường, sản xuất insulin, hạ thấp nồng độ cholesterol trong máu, phòng tránh béo phì và các nguy cơ về bệnh mỡ máu.

Ảnh: hwcmagazine

Táo gai

Chất pectin có trong táo gai là chất xơ hòa tan trong thực phẩm, có tác dụng giảm cholesterol và ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Ăn táo gai có thể loại bỏ chất béo và thúc đẩy tiêu hóa.

Bắp cải

Mặc dù bắp cải rất rẻ nhưng nó lại là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Ngoài những dưỡng chất và vitamin thiết yếu cần cho cơ thể người, nó còn giàu chất xơ thô. Những chất xơ thô này có thể thúc đẩy nhu động của ruột và giúp đào thải độc tố khỏi cơ thể. 

Nguồn: http://danviet.vn/tet-an-nhieu-mon-dau-mo-bo-sung-ngay-6-thuc-pham-nay-de-thai-doc-loai-bo-chat-...Nguồn: http://danviet.vn/tet-an-nhieu-mon-dau-mo-bo-sung-ngay-6-thuc-pham-nay-de-thai-doc-loai-bo-chat-beo-50202116218584825.htm

Muốn khỏe mạnh thì cần lựa chọn đồ ăn không chỉ ngon mà còn phải lành mạnh. Tuy nhiên, đôi khi sự sai lầm khi kết hợp...

Có thể bạn muốn xem