web stats

Súp lơ chế biến kiểu này ăn ngon lại bổ dưỡng

Chủ Nhật, ngày 21/02/2021 16:00 PM (GMT+7) Súp lơ là nguyên liệu phổ biến nhất, có giá trị dinh dưỡng cực cao. Để chế biến súp lơ ngon nhất, bạn hãy thử cách này! Súp lơ không chỉ chứa nhiều vitamin mà nó còn chứa rất nhiều protein. Súp lơ cũng chứa nhiều khoáng chất hơn so với các loại rau khác.  Hôm nay, chúng tôi không chỉ chia sẻ cách nấu súp lơ xanh đúng cách, ngon nhất, dữ được dưỡng chất của súp lơ.  mà còn hướng dẫn các bạn cách cắt bông cải xanh không hề đơn giản, để vụn súp lơ rơi vãi.  Nguyên liệu chế biến súp lơ:  - Súp lơ xanh: 1 cây - Tỏi,

Chủ Nhật, ngày 21/02/2021 16:00 PM (GMT+7)

Súp lơ là nguyên liệu phổ biến nhất, có giá trị dinh dưỡng cực cao. Để chế biến súp lơ ngon nhất, bạn hãy thử cách này!

Súp lơ không chỉ chứa nhiều vitamin mà nó còn chứa rất nhiều protein. Súp lơ cũng chứa nhiều khoáng chất hơn so với các loại rau khác. 

Hôm nay, chúng tôi không chỉ chia sẻ cách nấu súp lơ xanh đúng cách, ngon nhất, dữ được dưỡng chất của súp lơ.  mà còn hướng dẫn các bạn cách cắt bông cải xanh không hề đơn giản, để vụn súp lơ rơi vãi. 

Nguyên liệu chế biến súp lơ: 

- Súp lơ xanh: 1 cây

- Tỏi, hạt tiêu, dầu ăn, nước tương nhạt, tinh bột, hạt tiêu, muối vừa đủ ăn

Cách làm súp lơ xanh mướt

Bước 1: Khi cắt súp lơ trước tiên không nên cắt trực tiếp rau mầm lên thớt. Bạn có thể dùng tay nhấc mầm súp lơ xanh lên trước rồi dùng dao tách súp lơ ra khỏi gốc. 

Sau khi cắt súp lơ thành bông hoa, bạn nhẹ nhàng đặt súp lơ lên thớt rồi dùng dao cắt để các mầm súp lơ xanh không bị vương vãi khắp nơi.

Tách súp lơ thành từng búp nhỏ rồi hằng cắt trên thớt

Bước 2: Cho súp lơ đã cắt vào chậu, thêm một thìa muối ăn thích hợp. Cuối cùng cho nước vào ngâm súp lơ trong 10 phút.

Mục đích của việc này là loại bỏ trứng và các tạp chất thuốc trừ sâu trên bề mặt bông cải xanh. Khi hết thời gian, bạn hãy rửa súp lơ một lần nữa dưới với nước chảy.

Bước 3: Súp lơ rửa sạch, cho vào nồi hấp cách thủy 5 phút ở lửa vừa. Bằng cách này, súp lơ được hấp chín mà không mất dưỡng chất.

Cho súp lơ đã hấp vào nước lạnh, chần sơ qua nước lạnh.

Bước 4: Cho súp lơ đã nguội vào một chiếc bát nhỏ. Nếu bát tròn, hãy đặt thân cây vào trong và chồi hướng ra ngoài để tạo thành hình cầu.

Bước 5: Úp một chiếc đĩa lên bát súp lơ và lật ngược lại. Chúng ta sẽ có một hình cầu súp lơ rất đẹp mắt, ngon miệng. 

Bước 6: Hãy nêm gia vị. Trong một bát nhỏ, thêm một thìa nước tương nhạt, một thìa dầu hào, một thìa nước tinh bột năng và một thìa hạt tiêu, một thìa dầu mè.

Thêm lượng nước phù hợp và khuấy đều nước sốt.

Bước 7: Đổ một ít dầu ăn vào nồi, nhiệt độ dầu 70%, cho vào khi nóng, cho tỏi băm vào phi thơm rồi đổ bát nước gia vị đã chuẩn bị sẵn vào, đun lửa lớn để nước sốt đặc lại. 

Bước 8: Đổ nước sốt lên súp lơ để tạo thành món súp lơ xanh bổ dưỡng, thơm ngon và rất đẹp mắt.

Nguồn: https://danviet.vn/sup-lo-che-bien-kieu-nay-vua-dep-an-ngon-lai-bo-duong-20210215003535466.htmNguồn: https://danviet.vn/sup-lo-che-bien-kieu-nay-vua-dep-an-ngon-lai-bo-duong-20210215003535466.htm

Súp lơ xanh chứa sắt và axitfolic được liệt kê vào một trong những thực phẩm phòng chống ưng thư rất tốt lại vừa bổ...

Có thể bạn muốn xem