Sử dụng trứng trong pha chế cocktail và 5 lưu ý cần biết

Ngoài việc sử dụng cho nấu ăn, làm bánh thì trứng gà cũng được không ít Bartender dùng để pha chế ra nhiều loại đồ uống hấp dẫn. Vậy khi dùng trứng trong pha chế cocktail cần biết và lưu ý điều gì? Bạn có hay sử dụng trứng để pha chế cocktail? Trứng có vai trò gì khi sử dụng trong pha chế cocktail? Mục đích của việc sử dụng trứng gà trong pha chế cocktail là để thay đổi kết cấu hoặc hương vị thức uống:  - Khi chỉ sử dụng lòng trắng trứng sẽ tạo ra kết cấu bọt mịn  - Khi chỉ sử dụng lỏng đỏ sẽ ảnh hưởng mạnh đến hương vị  - Khi sử dụng

Ngoài việc sử dụng cho nấu ăn, làm bánh thì trứng gà cũng được không ít Bartender dùng để pha chế ra nhiều loại đồ uống hấp dẫn. Vậy khi dùng trứng trong pha chế cocktail cần biết và lưu ý điều gì?

Bạn có hay sử dụng trứng để pha chế cocktail?

Trứng có vai trò gì khi sử dụng trong pha chế cocktail?

Mục đích của việc sử dụng trứng gà trong pha chế cocktail là để thay đổi kết cấu hoặc hương vị thức uống:

 - Khi chỉ sử dụng lòng trắng trứng sẽ tạo ra kết cấu bọt mịn

 - Khi chỉ sử dụng lỏng đỏ sẽ ảnh hưởng mạnh đến hương vị

 - Khi sử dụng cả lòng trắng và lòng đỏ sẽ tác động đến cả hương vị và kết cấu của loại đồ uống pha chế

Rủi ro có thể xảy ra khi uống trứng sống

Ngộ độc thực phẩm do Salmonella là nguy cơ có thể xảy ra khi sử dụng trứng sống pha chế bất kỳ đồ uống nào. Bởi trứng gà sống là một trong những loại thực phẩm có khả năng mang vi khuẩn Salmonella. Những đối tượng dễ bị ngộ độc bao gồm: trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai và người có hệ thống miễn dịch yếu. Do vậy, để giảm thiểu rủi ro này, khi pha chế cocktail sử dụng trứng, Bartender cần biết cách xử lý trứng an toàn.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng trứng trong pha chế thức uống

 - Chọn mua loại trứng bày bán ở môi trường nhiệt độ thường, có dấu kiểm dịch - đã được tiệt trùng và còn hạn sử dụng

 - Trứng khi mua về nên bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng không quá 3 tuần

 - Nếu thắc mắc không biết trứng có quá hạn sử dụng hay chưa, nên thả vào ly nước kiểm tra. Chỉ sử dụng trứng chìm dưới đáy vì chúng còn tươi - nếu trứng nổi lên thì không nên dùng.

 - Nếu thức uống bạn pha chế chỉ yêu cầu sử dụng lòng trắng hoặc lòng đỏ, bạn cần tách trứng cẩn thận, không để lòng trắng dính lòng đỏ và ngược lại.

 - Khi thành phần cocktail có trứng, kỹ thuật pha chế thích hợp nhất là lắc trong bình shaker. Để thu được thành phẩm tạo bọt, cách tốt nhất là kết hợp trừng với các thành phần thức uống trong bình lắc và lắc không đá (lắc khô) trong ít nhất 30 giây. Sau đó thêm đá viên và lắc đồ uống lại một lần nữa.

Khi sử dụng trứng để pha chế cocktail, bạn nên lắc khô trước trong bình shaker

Ngoài việc sử dụng trứng trong thành phần công thức pha chế, bạn cũng có thể dùng lòng trắng trứng đánh bông lên để trang trí cho phần bên trên ly thức uống.

Những cocktail hấp dẫn sử dụng thành phần trứng

Eggnog

Brandy Milk Punch

Tom & Jerry

Clover Club

Million Dollar

Classic Gin Fizz

Pisco Sour

Aura in Me

Eucalyptus Martini

Old Thyme Sour

Chi tiết thành phần và quy trình pha chế những món cocktail này sẽ gửi đến bạn trong bài viết sớm nhất - hãy theo dõi GTOP nhé!

(Theo thespruceeats)

Sử dụng muối trong pha chế cocktail - Tại sao không?

Có thể bạn muốn xem