Số 5 nhiều người mắc phải

Chủ Nhật, ngày 08/05/2022 01:00 AM (GMT+7) Nhiều loại thực phẩm khi kết hợp ăn với nhau thì rất tốt nhưng lại không nên để cùng nhau khi bảo quản. Bởi, ở cạnh nhau chúng có thể hỏng và thậm chí đổi mùi vị. Táo và cam Táo có chứa khí ethylene nên khi để táo và cam ở cạnh nhau, khí ethylene sẽ khiến cho cam nhanh chín, dễ bị ủng. Chính vậy nên bảo quản táo và cam ở hai ngăn khác nhau hoặc cho cam vào túi lưới để bảo quản riêng. Táo và cam có vẻ là "đôi bạn thân" nhưng hai loại trái cây này không nên được bảo quản cùng nhau trong tủ lạnh.

Chủ Nhật, ngày 08/05/2022 01:00 AM (GMT+7)

Nhiều loại thực phẩm khi kết hợp ăn với nhau thì rất tốt nhưng lại không nên để cùng nhau khi bảo quản. Bởi, ở cạnh nhau chúng có thể hỏng và thậm chí đổi mùi vị.

Táo và cam

Táo có chứa khí ethylene nên khi để táo và cam ở cạnh nhau, khí ethylene sẽ khiến cho cam nhanh chín, dễ bị ủng. Chính vậy nên bảo quản táo và cam ở hai ngăn khác nhau hoặc cho cam vào túi lưới để bảo quản riêng.

Táo và cam có vẻ là "đôi bạn thân" nhưng hai loại trái cây này không nên được bảo quản cùng nhau trong tủ lạnh.

Bí đỏ và lê

Theo Boldsky, trong táo và lê có một chất khí gọi là ethylene, chất này khiến cho rau củ quả chín nhanh hơn, vì vậy nếu như bảo bí đỏ cùng táo và lê sẽ khiến cho bí đỏ nhanh bị vàng và hỏng hơn.

Nhiệt độ để bảo quản bí đỏ tốt nhất là từ 10-13 độ C và bảo quản được ở bên ngoài, những quả bí to có thể bảo quản được 6 tháng, những quả nhỏ bảo quản được khoảng 3 tháng.

Một số loại thực phẩm không nên được bảo quản cùng nhau. Ảnh minh họa.

Dưa hấu và táo

Như đã nói trên, trong táo có chất khí ethylene nên nếu như để táo và dưa hấu bảo quản cùng nhau, chất ethylene từ táo tiết ra sẽ khiến cho dưa hấu nhanh bị nẫu và nhanh bị hỏng.Để cho táo và dưa hấu tươi lâu, trước khi cho chúng vào tủ lạnh để bảo quản, chúng ta nên dùng màng bọc thực phẩm bọc từng quả lại sau đó mới cho vào tủ lạnh, như vậy cả dưa hấu và táo đều tươi lâu hơn.

Chuối và dưa chuột

Cũng giống như táo và dưa hấu, chuối và dưa chuột cũng là những loại hoa quả có chứa khí ethylene, vì vậy chúng cần phải được bảo quản riêng để tránh làm hỏng những loại hoa quả khác. Do vậy, trước khi cho chuối, dưa chuột vào tủ lạnh, chúng ta có thể dùng màng bọc thực phẩm hoặc hộp đựng thực phẩm để cho chuối, dưa chuột vào sau đó bảo quản ở một ngăn riêng trong tủ lạnh và nhớ là phải để chuối và dưa chuột riêng.

Khoai tây và bí đỏ

Tương tự táo, dưa chuột, chuối... trong hành cũng có chứa khí ethylene, khí này sẽ làm cho khoai tây nhanh chín và dễ bị mọc mầm, làm bí nhanh bị hỏng.

Chúng ta nên bảo quản khoai tây, bí đỏ trong thùng, sọt và để chúng ở nơi thoáng mát và tối để chúng tươi lâu hơn. Không nên để chúng ở những nơi có độ ẩm cao vì như vậy cả khoai tây và bí đỏ đều sẽ nhanh chín hơn. Còn hành thì chúng ta có thể bảo quản cùng tỏi.

Bơ chín và chuối

Nếu trái bơ của bạn chưa chín lắm, bạn có thể bảo quản bơ cùng với chuối. Khí giải phóng ra từ chuối có thể sẽ giúp trái bơ của bạn nhanh chín hơn. Nếu bạn cần bảo quản bơ được lâu, bạn nên bảo quản bơ trong tủ lạnh để làm chậm quá trình chín của trái bơ. Nếu bạn chỉ muốn cắt ra vài lát bơ mà không ăn cả quả, bạn có thể để phần còn lại của trái bơ cùng vớt hạt bơ còn nguyên trong một chiếc hộp kín cùng với một miếng hành tây.

Nho và xoài

Nho là loại hoa quả rất khó khi  bảo quản. Bởi nó không chịu đựng bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác gần đó. Xoài thải ra quá nhiều khí ethylene và quá trình chín và thối rữa diễn ra nhanh hơn. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-thuc-pham-khong-hop-ca-tuyet-doi-dung-bao-quan-cung-nhau-a55217...Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-thuc-pham-khong-hop-ca-tuyet-doi-dung-bao-quan-cung-nhau-a552170.html

Mặc dù mang lại rất nhiều lợi ích nhưng khoai lang được khuyến cáo không sử dụng với thực phẩm sau kẻo "rước hoạ vào thân".