web stats

“Refresh” menu thức uống mùa hè với 10 món cocktail tuyệt vời

Nhiều thực khách khi trở lại quầy bar của nhà hàng - khách sạn sẽ mong muốn thưởng thức những loại thức uống mới thơm ngon và hấp dẫn hơn. Nếu bạn đang tìm cocktail phù hợp để “refresh” menu đồ uống mùa hè cho quầy bar thì đừng bỏ qua danh sách gợi ý từ GTOP nhé!​ UV Liberty  - Thành phần:   • 1,5 oz rượu Vodka mâm xôi (UV Blue)   • 1 muỗng kem sherbet mâm xôi   • 2 oz soda chanh  - Các bước pha chế: → Đổ đá viên vào ly old-fashioned, tiếp theo là kem sherbet mâm xôi → Thêm rượu vodka mâm xôi và soda chanh lên trên Zipper  - Nguyên liệu:  

Nhiều thực khách khi trở lại quầy bar của nhà hàng - khách sạn sẽ mong muốn thưởng thức những loại thức uống mới thơm ngon và hấp dẫn hơn. Nếu bạn đang tìm cocktail phù hợp để “refresh” menu đồ uống mùa hè cho quầy bar thì đừng bỏ qua danh sách gợi ý từ GTOP nhé!​

UV Liberty

 - Thành phần:

  • 1,5 oz rượu Vodka mâm xôi (UV Blue)

  • 1 muỗng kem sherbet mâm xôi

  • 2 oz soda chanh

 - Các bước pha chế:

→ Đổ đá viên vào ly old-fashioned, tiếp theo là kem sherbet mâm xôi

→ Thêm rượu vodka mâm xôi và soda chanh lên trên

Zipper

 - Nguyên liệu:

  • 1 oz rượu Vodka

  • 1 oz rượu Chambord

  • 1 oz soda chanh

  • Quả mọng tươi + nhánh lá bạc hà (trang trí)

 - Hướng dẫn pha chế:

→ Cho đá viên vào ly phục vụ

→ Rót lần lượt các thành phần nguyên liệu vào

→ Trang trí với quả mâm xôi đen và nhánh là bạc hà

Raspberry Press

 - Thành phần:

  • 2 oz rượu Vodka mâm xôi

  • 1 chút soda

  • 1 chút sprite

  • Lá bạc hà tươi (trang trí)

 - Quy trình pha chế:

→ Cho rượu Vodka và đá viên vào bình shaker lắc đều tay

→ Lọc sang ly phục vụ và rót soda, sprite lên trên

→ Trang trí với 1 nhánh bạc hà tươi

Strawberry vodka lemonade

 - Thành phần nguyên liệu:

  • 4 quả dâu tây (cắt lát)

  • 1,5 oz rượu Vodka

  • 3 oz nước vắt chanh

  • Dâu tây cắt lát (để trang trí)

 - Các bước thực hiện:

→ Cho dâu tây cắt lát vào ly phục vụ, dùng chày pha chế dầm nát

→ Cho đá viên, tiếp theo là rượu vodka

→ Thêm nước chanh lên trên

→ Thả dâu tây thái lát vào trang trí

Hawaiian Iced Tea

 - Thành phần:

  • 1/2 oz rượu Gin

  • 1/2 oz rượu Light Rum

  • 1/2 oz rượu Tequila

  • 1/2 oz rượu Vodka

  • 1/2 oz rượu Triple sec

  • 1 oz sour mix (hỗn hợp pha chế từ đường + chanh vàng + chanh xanh)

  • 2 oz nước ép dứa

 - Quy trình pha chế:

→ Cho đá vào ly cao

→ Rót lần lượt các thành phần nguyên liệu vào

→ Khuấy đều và trang trí với 1 lát chanh bên trên + ống hút

Paloma Tequila

 - Thành phần:

  • Muối + miếng chanh (để viền ly)

  • 2 oz rượu Tequila

  • 1/2 oz nước chanh vắt

  • 4 oz soda bưởi

 - Các bước thực hiện:

→ Làm ướt vành ly phục vụ bằng chanh, sau đó úp vào đĩa muối để tạo viền muối cho ly

→ Cho đá vào ly và lần lượt là rượu Tequila - nước chanh vắt - soda bưởi

→ Gắn lát chanh tròn trang trí

Envy

 - Nguyên liệu:

  • 1,5 oz rượu Tequila

  • 1 oz rượu Blue Curacao

  • 1/2 oz nước ép dứa

  • Cherry ngâm đường (để trang trí)

 - Các bước pha chế:

→ Rót rượu Tequila, Blue Curacao, nước ép dứa + đá viên vào bình shaker

→ Lắc đều tay

→ Lọc rót sang ly phục vụ có sẵn đá viên mới

→ Trang trí với 1 quả cherry ngâm đường

Coco Margarita

 - Nguyên liệu:

  • 1,5 oz rượu Tequila

  • 1 oz nước ép dứa

  • 1/2 oz sour mix

  • 1/2 oz nước chanh vắt

  • 1/2 oz kem dừa

  • 1 lát dứa (trang trí)

 - Quy trình pha chế:

→ Cho tất cả thành phần vào bình shaker, lắc đều với đá viên

→ Lọc rót sang ly Margarita đã ướp lạnh

→ Gắn lát dứa trang trí và phục vụ

Bourbon Tea

 - Thành phần:

  • 1,5 oz rượu Whisky Bourbon

  • 1/2 oz rượu mùi Limoncello

  • 4 oz trà đá (mới pha)

  • 1 lát chanh (trang trí)

 - Các bước pha chế:

→ Rót rượu Bourbon và limoncello vào ly phục vụ

→ Cho đá viên vào và rót trà đá lên trên

→ Trang trí với 1 lát chanh

Pineapple Mojito

 - Nguyên liệu:

  • 2 lát dứa

  • 4 lát chanh

  • 8 lá bạc hà

  • 3 oz rượu Rum lâu năm

  • 1 oz rượu Triple sec

  • 1 oz nước ép dứa

 - Quy trình pha chế:

→ Cho 2 lát dứa, chanh và lá bạc hà đã vò nhẹ vào bình lắc cocktail

→ Thêm rượu Rum, Triple sec, nước ép dứa và đá viên

→ Đậy nắp và lắc đều tay

→ Lọc rót sang ly phục vụ có đá mới

→ Trang trí với 1 nhánh lá bạc hà hoặc dứa + chanh lát

(Theo thespruceeats.com)

Cách sử dụng 8 loại thảo mộc và rau thơm trong pha chế cocktail

Có thể bạn muốn xem