Rang cơm bằng thứ gia vị này, cơm mềm, thơm giòn, vàng nảy hạt

Thứ Hai, ngày 12/04/2021 01:00 AM (GMT+7) Rang cơm bằng xì dầu và muối sẽ khiến cơm ngon hơn hẳn khi rang bằng nước mắm. Chị em khi rang cơm chỉ cần nhớ những lưu ý sau, cơm rang sẽ mềm, thơm, vàng giòn hấp dẫn vô cùng. Cơm rang ngon phải được rang trên cơm nấu thật ngon. Tức hạt cơm được nấu chín mềm, không nhão, không khô, có độ dẻo nhất định. Khi chọn gạo, không nên mua loại gạo cũ, gạo mới làm món cơm rang có mùi thơm và độ dẻo. Không chiên cơm ngay sau khi nhắc ra khỏi nồi nấu. Mà phải để cơm nóng ra rổ hoặc đĩa lớn, đảo nhẹ cho

Thứ Hai, ngày 12/04/2021 01:00 AM (GMT+7)

Rang cơm bằng xì dầu và muối sẽ khiến cơm ngon hơn hẳn khi rang bằng nước mắm.

Chị em khi rang cơm chỉ cần nhớ những lưu ý sau, cơm rang sẽ mềm, thơm, vàng giòn hấp dẫn vô cùng.

Cơm rang ngon phải được rang trên cơm nấu thật ngon. Tức hạt cơm được nấu chín mềm, không nhão, không khô, có độ dẻo nhất định.

Khi chọn gạo, không nên mua loại gạo cũ, gạo mới làm món cơm rang có mùi thơm và độ dẻo.

Không chiên cơm ngay sau khi nhắc ra khỏi nồi nấu. Mà phải để cơm nóng ra rổ hoặc đĩa lớn, đảo nhẹ cho cơm nguội, ráo và thật tơi.

Chú ý khi khử hành hoặc tỏi với dầu ăn bạn không nên khử quá chín, vì sau khi cơm được tiếp tục chế biến với hành tỏi phi trên bếp sẽ làm cho cháy khét, mất ngon mà lại có vị đắng.

Lượng dầu dùng để chiên cơm không nên dùng quá nhiều, vì sẽ làm món cơm chiên béo ngậy rất ngán và gây khó tiêu.

Nguyên liệu nên kết hợp với cơm chiên là trứng và một số loại rau củ như: cà rốt, đậu Hà Lan (hoặc đậu cô que), cà chua… đối với các loại nguyên liệu này nên được chế biến riêng và sau khi cơm đã được chiên vàng thì mới trộn hỗn hợp lại với nhau, riêng với trứng sẽ được chiên vàng và sau đó cắt hạt lựu trông sẽ ngon hơn là trộn trực tiếp với cơm khi chiên với cơm.

Cơm rang vị nêm ngon nhất là xì dầu và muối. Chính xì dầu làm cho cơm mềm và thơm, dễ phối hợp với các vị khác để làm các món cơm chiên hải sản, cơm chiên dương châu… hơn là nước mắm cho mùi vị nồng và khó pha trộn hơn.

Rang cơm cần dùng lửa lớn, nhưng không lớn đến độ có lửa trong chảo như các quán ăn thường làm. Ðảo cơm rang nên xào mạnh bằng cả hai tay hạt cơm mới vàng đều và khô rang.

Tùy theo sở thích của mỗi người, có người thích món cơm chiên có vị giòn giòn thì thời gian chiên cơm kéo dài hơn một chút. Hoặc có thể chiên bình thường đến khi hạt cơm có độ bóng và săn lại là được.

Nếu không dùng cơm nấu ngay sau khi chín, bạn có thể sử dụng lại món cơm nguội của buổi tối ngày hôm trước chế biến cho buổi ăn sáng cũng sẽ rất ngon và hấp dẫn, vừa không phải bỏ phí phần cơm còn dư vừa thưởng thức được món ăn thật ngon nhưng không kém phần dinh dưỡng.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/rang-com-bang-thu-gia-vi-nay-com-mem-thom-gion-vang-nay-hat-2021040609...Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/rang-com-bang-thu-gia-vi-nay-com-mem-thom-gion-vang-nay-hat-20210406094821935.htm

Món mực nhồi này đảm bảo không ai có thể chê được, dù là nấu ăn thường ngày hay dịp đặc biệt đều rất phù hợp.

Có thể bạn muốn xem