Phát thèm bữa cơm có hải sản và thịt ếch chưa đến 60.000 đồng

Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 10:00 AM (GMT+7) Mâm cơm có đầy đủ hải sản, thịt, rau khiến ai cũng xuýt xoa khen ngợi. Thực đơn toàn món đậm đà, ngon khó cưỡng Thực đơn nhà mình hôm nay có:  - Sò lông xào sả ớt - Ếch đồng kho tộ - Đậu bắp luộc - Ổi tráng miệng Sò lông xào sả ớt Sò lông chọn những con chắc tay, không có mùi hôi, gỡ lấy phần thịt rửa sạch và thái làm đôi. Lấy 3 củ sả thái lát mỏng, 1 quả ớt chuông Đà Lạt rửa sạch thái lát vừa ăn, hành tỏi khô băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp phi thơm sả sau đó vớt để ra một

Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 10:00 AM (GMT+7)

Mâm cơm có đầy đủ hải sản, thịt, rau khiến ai cũng xuýt xoa khen ngợi.

Thực đơn toàn món đậm đà, ngon khó cưỡng

Thực đơn nhà mình hôm nay có: 

- Sò lông xào sả ớt

- Ếch đồng kho tộ

- Đậu bắp luộc

- Ổi tráng miệng

Sò lông xào sả ớt

Sò lông chọn những con chắc tay, không có mùi hôi, gỡ lấy phần thịt rửa sạch và thái làm đôi. Lấy 3 củ sả thái lát mỏng, 1 quả ớt chuông Đà Lạt rửa sạch thái lát vừa ăn, hành tỏi khô băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp phi thơm sả sau đó vớt để ra một bát riêng. Vẫn dùng chảo này phi tiếp hành tỏi băm rồi cho sò vào đảo nhanh tay, cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu  hào, 1/2 thìa đường vào, đảo liên tục cho thịt sò ngấm đều gia vị, khi bắt đầu chín vừa thì cho ớt chuông vào xào cùng. Khi cả sò và ớt cùng chín thì cho sả đã phi vàng vào đảo thêm khoảng 5 phút nữa, nêm 1/2 thìa bột ngọt rồi tắt bếp.

Ếch đồng kho tộ

Ếch mua về rửa sạch rồi chặt làm đôi. Ướp ếch với 1 thìa bột canh, sả, ớt băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp thả ếch vào chiên sơ sao cho xém đều các mặt.

Chuẩn bị một nồi đất có lót một lớp sả bên dưới rồi xếp ếch đã chiên vàng lên trên. Tiếp đến cho vào nồi 2 thìa nước mắm, 2 thìa tiêu đen, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 2 quả ớt hiểm thái nhỏ rồi dùng đũa đảo đều lên cho ếch ngấm gia vị. Sau khi ướp 15 phút thì đổ 1 bát con nước vào nồi sao cho xâm xấp mặt ếch, đậy vung kho lửa vừa trong vòng 30 phút là xong.

Đậu bắp luộc

Đậu bắp chọn những quả còn tươi non, cắt bỏ đầu đuôi rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút cho bớt nhớt sau đỏ rửa lại nhiều lần với nước lạnh. Đun sôi một nồi nước có pha 1 xíu muối rồi thả đậu bắp vào luộc, đậu bắp vừa chín tới thì nhanh tay vớt luôn ra đĩa. Có thể chấm đậu bắp luộc với kho quẹt, xì dầu ớt hoặc chao.

Tráng miệng ổi giòn

Chọn ổi tươi, cứng, vỏ có màu sáng, cuống còn xanh thì ổi mới giòn và ngon được.

Mặc dù thực đơn này tuy tốn chút thời gian hơn so với mọi ngày nhưng hương vị của nó thì không thể chê vào đâu được.

Có thể bạn muốn xem