Nữ cử nhân trường luật chia sẻ mâm cơm chỉ 20.000

Thứ Hai, ngày 09/10/2017 10:00 AM (GMT+7) Thật không thể tin những mâm cơm có đầy đủ thịt, cá, rau thế này lại có giá rẻ đến bất ngờ. Chủ nhân của những mâm cơm siêu rẻ này là chị T.D, một cử nhân luật ở quận Cầu Giấy (Hà Nội). Chị T.D chia sẻ mâm cơm này dành cho 2 người ăn, tất cả nguyên liệu đều hoàn toàn là thực phẩm sạch, tươi nguyên. Mỗi bữa đi chợ hầu như chị đều mua không quá 50.000 đồng. Trao đổi với phóng viên chị buồn bã nói, mục đích ban đầu chỉ đơn giản là để chia sẻ cho vui với mọi người món ăn mình nấu nhưng không ngờ

Thứ Hai, ngày 09/10/2017 10:00 AM (GMT+7)

Thật không thể tin những mâm cơm có đầy đủ thịt, cá, rau thế này lại có giá rẻ đến bất ngờ.

Chủ nhân của những mâm cơm siêu rẻ này là chị T.D, một cử nhân luật ở quận Cầu Giấy (Hà Nội). Chị T.D chia sẻ mâm cơm này dành cho 2 người ăn, tất cả nguyên liệu đều hoàn toàn là thực phẩm sạch, tươi nguyên. Mỗi bữa đi chợ hầu như chị đều mua không quá 50.000 đồng.

Trao đổi với phóng viên chị buồn bã nói, mục đích ban đầu chỉ đơn giản là để chia sẻ cho vui với mọi người món ăn mình nấu nhưng không ngờ lại nhận được quá nhiều sự quan tâm của chị em. Hầu như mọi người đều cho rằng giá tiền như vậy hư cấu, bịa đặt, thời buổi bây giờ làm gì có giá như thế, ở quê cũng không rẻ đến vậy đâu.

Để khẳng định những gì mình nói đều là sự thật, chị kể là: “Rau chỗ mình 5.000 đồng/ bó ăn 2 bữa, cà kim chi thì tự mình mua nguyên liệu rồi tự muối luôn nên rẻ, còn thịt và cá thì mình hay về quê mua một lần rồi tích trữ trong tủ lạnh ăn dần. Thịt các thứ quê mình rẻ lắm, không nói điêu đâu. Thịt chó 80.000 đồng/ ký, thịt lợn thì 35.000-40.0000 đồng/ ký có khi trúng đợt rẻ chỉ có 30.000 đồng thôi. Cá sông cũng chỉ từ 35.000-40.000 đồng/ ký. Quê mình ở Thái Nguyên.”

Bên cạnh đó, mẹ chồng của chị cũng hay mua đồ ở quê lên cho chị, tuần nào chị cũng được mẹ mang sữa lên uống nên rất đảm bảo. Tính ra mâm cơm này ở quê có giá như vậy là điều rất bình thường, chẳng qua mọi người đều lấy thước đo giá cả thành phố ra làm quy chuẩn nên cứ cho rằng không thể nào có mâm cơm rẻ như thế. Chị T.D một lần nữa khẳng định, tất cả thức ăn trong mâm cơm của chị tính tổng ra chỉ khoảng 30.000 đồng là hết mức.

Nếu để ý kỹ chúng ta sẽ thấy mâm cơm của chị T.D đa phần là rau củ, mà rau củ thì lại rẻ, bữa nào có cá thì không có thịt. Việc cân bằng thức ăn như vậy đã giúp cho chị T.D tiết kiệm rất nhiều chi phí mua đồ ăn trong thời buổi giá cả leo thang như thế này.

Không thể tin nổi mâm cơm đơn giản thế này mà lại có giá đắt đến như thế!

Có thể bạn muốn xem