Note ngay vào sổ tay top 4 quán phở xưa vị ngon bậc nhất Hà Nội

Nhắc tới ẩm thực Hà Nội, phở là một trong những món ăn tinh túy có từ lâu đời. Nguyên liệu chính làm nên hương vị khó quên này là bánh phở, nước dùng cùng thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng. Để món ăn thêm đậm đà, các gia vị đi kèm gồm có tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt... Các hàng phở có mặt ở khắp các con đường tại Hà Nội. Tuy nhiên, 4 địa điểm ăn uống dưới đây là chốn hút khách bậc nhất thủ đô. 1. Phở Bát Đàn Phở Bát Đàn là một trong những thương hiệu nổi tiếng lâu đời tại Hà Nội. Nơi đây không chỉ là nơi lui tới

Nhắc tới ẩm thực Hà Nội, phở là một trong những món ăn tinh túy có từ lâu đời. Nguyên liệu chính làm nên hương vị khó quên này là bánh phở, nước dùng cùng thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng. Để món ăn thêm đậm đà, các gia vị đi kèm gồm có tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt...

Các hàng phở có mặt ở khắp các con đường tại Hà Nội. Tuy nhiên, 4 địa điểm ăn uống dưới đây là chốn hút khách bậc nhất thủ đô.

1. Phở Bát Đàn

Phở Bát Đàn là một trong những thương hiệu nổi tiếng lâu đời tại Hà Nội. Nơi đây không chỉ là nơi lui tới của nhiều người dân thủ đô mà còn hấp dẫn những vị khách quốc tế. Tới quán, bạn sẽ ngạc nhiên trước cảnh tượng không có phục vụ, mọi người xếp hàng dài tự lấy bát phở và tìm chỗ ngồi.

Vào buổi sáng, khách đông tới nỗi chủ quán làm việc không ngơi tay. Quán thưa khách hơn vào buổi tối. Do cửa hàng nằm ở khu phố cổ nên bạn khá khó khăn nếu di chuyển bằng ôtô đến quán.

Điểm yêu thích nhất về bát phở Bát Đàn là thịt bò được thêm nhiều, ngon ngọt và beo béo. Một số người nhận xét nước dùng ở đây khá nhạt, thiếu đậm đà và dậy vị. Giá khoảng 50.000 đồng/bát.

Ảnh: The.mini.cindy's.

2. Phở gánh

Phở gánh là nét văn hóa ẩm thực độc đáo từ xa xưa của người Hà Nội. Hương vị bát phở có thể không khác biệt nhiều so với những nơi khác nhưng điều đặc biệt khiến quán ăn hút khách hàng chục năm qua là giờ mở cửa từ 3h sáng.

Bạn có lúc còn phải xếp hàng đợi từ 30 phút đến 1 tiếng mới có chỗ ngồi. Giá mỗi bát phở khoảng 40.000 đồng.

Quán ăn giản dị với đôi quang gánh chở nồi nước, nước sốt vang, bát đũa được dựng bên vỉa hè của một ngã tư trong khu phố cổ. Món ăn được lòng thực khách bởi hương vị thơm ngon từ nước dùng và miếng thịt bò mềm ngậy. Phở bò sốt vang là món được yêu thích nhất tại đây.

Phở gánh là chốn ăn muộn của người dân thủ đô. Ảnh: Nofoodphobia.

3. Phở Thìn Bờ Hồ

Trong mắt nhiều người dân sinh ra và lớn lên ở thủ đô, phở Thìn trên phố Đinh Tiên Hoàng luôn đứng hàng đầu trong danh sách những quán ăn ngon nhất Hà Nội. Quán ăn tồn tại hơn 70 năm ở đất thủ đô vẫn luôn chiều lòng thực khách bởi nước dùng trong, thơm, miếng thịt bò mềm cùng nạm bò giòn tan.

Bát phở ở đây được cho nhiều hành. Trước khi ăn, bạn nên cho thêm ớt, chanh, hạt tiêu để thêm dậy vị. Phở có thể được đi kèm đĩa quẩy giòn tan và cốc trà đá mát lạnh. Điểm trừ của quán là không gian khá nhỏ, không nhiều chỗ ngồi. Giá khoảng 50.000 đồng/bát.

Phở Thìn Bờ Hồ là món ăn trong kí ức của một số người Hà Nội xưa. Ảnh: Linlinseatbook.

4. Phở 10 Lý Quốc Sư

Phở 10 Lý Quốc Sư là một trong những quán ăn ngon nổi tiếng ở Hà Nội. Cửa hàng phải phục vụ lượng lớn thực khách. Để được thưởng thức bát phở nức tiếng, nhiều người sẵn sàng xếp hàng chờ đợi. Món ăn là sự hòa quyện hấp dẫn giữa nước dùng trong vắt, miếng thịt bò tái mềm và sợi phở tươi dai.

Dù phở Lý Quốc Sư đến nay đã có mặt ở nhiều chi nhánh, quán ăn này vẫn là điểm đến thu hút nhất. Thực khách muốn tới đây để nếm thử hương vị đúng chuẩn từ địa chỉ khai sinh ra thương hiệu này. Giá một bát phở ở đây khá cao, từ 60.000-120.000 đồng/bát.

Ảnh: jennerous_eats.

Có thể bạn muốn xem