No mắt trước mâm cơm đủ màu sắc, hấp dẫn của mẹ đảm Hà Nội

Thứ Năm, ngày 01/04/2021 16:00 PM (GMT+7) Mỗi mâm cơm đều được chị Thanh Hoan đầu tư kỹ lưỡng về cả màu sắc và sự đa dạng món ăn khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Mỗi ngày nghĩ ăn gì khiến nhiều chị em đau đầu, nhưng những mâm cơm của chị Hoan có thể là gợi ý.  Mới đây, chị Vũ Thanh Hoan ( Hà Nội) khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ khi khoe những mâm cơm gia đình tuyệt ngon. Rất nhiều chị em bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những món ăn ngon và hấp dẫn và không ngại xin công thức để học theo. Được biết, chị Thanh Hoan hiện đang là nhân viên chuyên

Thứ Năm, ngày 01/04/2021 16:00 PM (GMT+7)

Mỗi mâm cơm đều được chị Thanh Hoan đầu tư kỹ lưỡng về cả màu sắc và sự đa dạng món ăn khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Mỗi ngày nghĩ ăn gì khiến nhiều chị em đau đầu, nhưng những mâm cơm của chị Hoan có thể là gợi ý. 

Mới đây, chị Vũ Thanh Hoan ( Hà Nội) khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ khi khoe những mâm cơm gia đình tuyệt ngon. Rất nhiều chị em bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những món ăn ngon và hấp dẫn và không ngại xin công thức để học theo.

Được biết, chị Thanh Hoan hiện đang là nhân viên chuyên ngành kỹ thuật ô tô của Nhật Bản. Mặc dù công việc bận rộn, chị vẫn luôn dành ra một khoảng thời gian nhất định trong ngày để đảm bảo hai vợ chồng luôn có được những bữa ăn ngon miệng đủ chất và đẹp mắt. 

Mâm cơm tình yêu

Chị Hoan chia sẻ: "Mình không thấy bị quá sức khi phải vừa lo công việc và nấu ăn, mà coi đây chính là niềm vui vì bản thân được nấu những món ăn ngon dành cho gia đình và người thân. Vì chồng đi làm cả ngày chỉ ăn cơm bữa tối nên mình chăm chút cho những món ăn vào thời gian này. 

Đây cũng là lúc để gia đình vui vẻ quây quần bên nhau. Những món ăn nóng hổi, đẹp mắt, ngon miệng sẽ giúp tình cảm vợ chồng xích lại gần nhau hơn".

Mỗi bữa cơm gồm 4-5 món như vậy chị Hoan sẽ mất khoảng 30-60 phút để chế biến và hoàn thành, tuỳ vào sự cầu kỳ hay đơn giản của món ăn. Không chỉ để ý đến cách nấu mà chị còn chú trọng vào việc trình bày các món lên mâm sao cho gọn gàng, đẹp mắt. 

Bởi với chị , mâm cơm mỗi ngày không chỉ ngon mà còn phải đẹp nữa nên chị còn sưu tầm thêm các bộ bát, đĩa gốm... để bày biện món ăn thêm hấp dẫn.

Vào bếp không chỉ để nấu ăn, với chị Thanh Hoan, đây cũng là một giải pháp giúp chị giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc. Mỗi tối, chị lại thì thầm vào tai chồng, hỏi chồng thích ăn món gì vào ngày mai để chị chuẩn bị, như thế vừa không phải vắt óc suy nghĩ ăn gì mà chồng lại thích vì hợp khẩu vị hơn. 

Cũng nhờ những bữa cơm ngon cùng tình cảm chân thành của vợ, chồng chị Hoan luôn về đúng giờ ăn cơm và từ chối những bữa cơm ngoài hàng. 

Để khỏi phải vắt óc nghĩ ăn gì mỗi ngày chị em có thể tham khảo mâm cơm của gia đình chị Vũ Thanh Hoan dưới đây:

Nguồn: https://danviet.vn/no-mat-truoc-mam-com-du-mau-sac-hap-dan-cua-me-dan-ha-noi-20210329141538231.h...Nguồn: https://danviet.vn/no-mat-truoc-mam-com-du-mau-sac-hap-dan-cua-me-dan-ha-noi-20210329141538231.htm

Dù chưa nếm thử nhưng chỉ nhìn sơ qua bạn cũng có thể cảm nhận được thực đơn này cực kỳ ngon miệng.

Có thể bạn muốn xem