Những quán chay nổi tiếng ở TP.HCM không thể bỏ qua trong mùa Vu Lan Báo Hiếu

1. Pi Vegetarian Bistro Pi Vegetarian Bistro là điểm đến yêu thích của nhiều người mê đồ chay ở TP.HCM. Quán được thiết kế không gian ấm cúng, đậm chất Việt Nam. Chất lượng đồ ăn ở đây được thực khách đánh giá hương vị ngon, ít dầu mỡ, thực đơn phong phú. Trong đó, với một bữa ăn thông thường, bạn có thể gọi các món ăn được ưa chuộng như salad, đậu hủ chiên sốt tỏi đen, canh tomyum, trứng luộc chiên sốt me cay... Giá món ăn ở đây khá cao (khoảng 50.000-180.000 đồng/món) nhưng phù hợp với chất lượng, đáng để thưởng thức. Không gian ở quán phù hợp với gia đình hoặc nhóm đông người.

1. Pi Vegetarian Bistro

Pi Vegetarian Bistro là điểm đến yêu thích của nhiều người mê đồ chay ở TP.HCM. Quán được thiết kế không gian ấm cúng, đậm chất Việt Nam. Chất lượng đồ ăn ở đây được thực khách đánh giá hương vị ngon, ít dầu mỡ, thực đơn phong phú.

Trong đó, với một bữa ăn thông thường, bạn có thể gọi các món ăn được ưa chuộng như salad, đậu hủ chiên sốt tỏi đen, canh tomyum, trứng luộc chiên sốt me cay... Giá món ăn ở đây khá cao (khoảng 50.000-180.000 đồng/món) nhưng phù hợp với chất lượng, đáng để thưởng thức.

Không gian ở quán phù hợp với gia đình hoặc nhóm đông người. Ảnh: Yenmynt, Pivegetarianbistro, linn.nguyen1611.

2. Saigon Vegan

Nếu muốn dùng bữa ăn thanh đạm cùng gia đình trong không gian ấm cúng, nhiều cây xanh, bạn có thể chọn Saigon Vegan làm điểm đến. Nhà hàng từng được Culture Trip giới thiệu trong danh sách những quán chay nên thử ở TP.HCM.

Các món chay được yêu thích tại đây bao gồm bún mắm chay, gỏi nấm tuyết chay, gỏi ngó sen, cơm gạo lứt chiên, đậu hũ chiên xù, lẩu... Không gian quán rộng rãi, thoáng mát. Vào những ngày đầu tháng hoặc rằm Âm lịch, quán thường đông khách, bạn nên đặt bàn và gọi món trước để tránh phải chờ đợi.

Giá mỗi bữa ăn trung bình khoảng 150.000 đồng/người. Ảnh: Tebefood, Ethanicious, Ge___fei.

3. Buddha Chay

Nhà hàng Buddha Chay có phong cách bài trí mang nhiều dấu ấn Phật giáo. Tới đây, bạn sẽ được thưởng thức bữa chay trong không gian yên tĩnh, ấm cúng với nền ánh sáng dịu nhẹ. Nhà hàng có 2 chi nhánh ở quận 1 và quận 5 cho bạn thuận tiện lựa chọn điểm ăn uống gần nơi ở nhất.

Tới nhà hàng, bạn có thể lựa chọn các món ăn được nhiều thực khách yêu thích nhất, bao gồm đậu hủ, rau, mì, hủ tiếu, cơm chiên, đồ kho, gỏi, canh... Giá bình quân mỗi bữa ăn 25.000-250.000 đồng/người.

Thực đơn ở quán khá phong phú với nhiều cách chế biến khác nhau. Ảnh: Addy_shioya, Baohanbaoanh.

Có thể bạn muốn xem