Những món ăn kì lạ ở Đức cực hút hồn du khách ghé thăm

Chủ Nhật, ngày 24/04/2022 12:00 PM (GMT+7) Những món ăn này có vẻ bề ngoài và cách chế biến vô cùng kì lạ nhưng lại được khá nhiều người ưa thích. 1. Hackepeter Một số nơi ở Đức vẫn duy trì thói quen ăn thịt sống. Tại đây, thịt lợn sẽ được băm nhỏ, bán cùng những ổ bánh mì hoặc trở thành món ăn trên bàn tiệc ờ các dịp lễ quan trọng. Một cách trình bày thịt sống phổ biến ở các bữa tiệc chiêu đãi là để chúng thành hình con nhím. 2. Bánh mì nướng Hawaii Một món ăn nhẹ khác được coi là đặc trưng của Tây Đức trong những năm 1950 là Toast Hawaii,

Chủ Nhật, ngày 24/04/2022 12:00 PM (GMT+7)

Những món ăn này có vẻ bề ngoài và cách chế biến vô cùng kì lạ nhưng lại được khá nhiều người ưa thích.

1. Hackepeter

Một số nơi ở Đức vẫn duy trì thói quen ăn thịt sống. Tại đây, thịt lợn sẽ được băm nhỏ, bán cùng những ổ bánh mì hoặc trở thành món ăn trên bàn tiệc ờ các dịp lễ quan trọng. Một cách trình bày thịt sống phổ biến ở các bữa tiệc chiêu đãi là để chúng thành hình con nhím.

2. Bánh mì nướng Hawaii

Một món ăn nhẹ khác được coi là đặc trưng của Tây Đức trong những năm 1950 là Toast Hawaii, một loại bánh sandwich kết hợp với giăm bông và dứa, phủ lên trên là pho mát đã qua chế biến và một quả anh đào maraschino. Nó đã được phổ biến bởi đầu bếp truyền hình người Đức Clemens Wilmenrod.

3. Blutwurst

Phải thừa nhận rằng, Đức không phải là quốc gia duy nhất làm ra món xúc xích bằng tiết động vật. Nhưng một điểm đặc biệt của Blutwurst ở Đức là nó được sử dụng với những cái tên đầy màu sắc, chẳng hạn như "Himmel und Erde" (Trời và đất), kết hợp với nước sốt táo và khoai tây nghiền. Hay thậm chí tuyệt vời hơn là "Tote Oma" khi Blutwurst nóng hổi được đập thành những mảnh vụn và trộn với ganwurst cùng khoai tây.

4. Sülze

Ở Anh và Bắc Mỹ món ăn này còn được biết đến là một loại phô mai, nhưng nó không được làm từ sữa. Nói đúng hơn đây là một loại thịt đông được làm từ thịt của đầu lợn hoặc con bê, và đôi khi là lưỡi, chân hoặc tim của chúng.

5. Handkäs mit Musik

Đây là một đặc sản ẩm thực của vùng Hesse. Phô mai nhỏ, trong mờ và có mùi thơm cay nồng được khá nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, hành sống và giấm tạo nên những điểm nhấn của món ăn khiến nó gây nghiện cho những ai ưa mạo hiểm hơn một chút.

6. Labskaus

Đặc sản ẩm thực từ miền bắc nước Đức này từng là thức ăn của người nghèo: thức ăn thừa - thịt bò bắp, củ cải, hành tây, khoai tây luộc - được nghiền cùng nhau. Kết quả là món thịt xay nhuyễn được phủ lên trên bằng một quả trứng rán, ăn kèm với cá trích và dưa chua. Labskaus hiện được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng.

7. Geräuchter Aal

Ngoài việc có “ngoại hình” không được ưa mắt cho lắm thì Geräuchter Aal là món lươn hun khói được khá nhiều người yêu thích. Đây là một trong những đặc sản của miền Bắc nước Đức.

8. Rollmops

Rollmops là phi lê cá trích ngâm chua cuộn cùng dưa chua. Với những người thích ăn cá, chắc hẳn đây là món ăn không thể bỏ qua và người Đức nào cũng say mê chúng. Tuy nhiên, nên tránh ăn món ăn này vào buổi sáng vì dễ bị trào ngược axit dạ dày.

9. Milbenkäse

Milbenkäse là một loại phô mai được sản xuất độc quyền tại làng Würchwitz, pho mát được để trong hộp gỗ với mạt pho mát trong ba tháng. Những con bọ sẽ sinh sôi ở đây và chất lỏng tiêu hóa mà chúng thải ra sẽ lên men pho mát.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-mon-an-ki-la-o-duc-cuc-hut-hon-du-khach-ghe-tham-d550134.htmlNguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-mon-an-ki-la-o-duc-cuc-hut-hon-du-khach-ghe-tham-d550134.html

Những món đặc sản dưới đây có thể khiến không ít thực khách lần đầu đến Pháp phải "bỏ của chạy lấy người".

Có thể bạn muốn xem