Những món ăn đẹp nhất thế giới, ai thấy cũng mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên

Thứ Bảy, ngày 23/04/2022 12:00 PM (GMT+7) Những món ăn này được sáng tạo nên bằng đôi bàn tay của các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới. 1. Bánh tart cà chua đảo ngược Món ăn này được làm từ cà chua bi chín, bóc vỏ, đặt lên trên một lớp bánh và được phủ lên trên hỗn hợp cà chua xay nhuyễn đánh bông. Sau cùng là một lớp vỏ bánh tart ô liu giòn. 2. Trái cây đỏ Đây là một năm thử nghiệm đáng giá của đầu bếp Andoni Luis Aduriz, bong bóng ăn được, món ăn này được làm từ quả mọng chín và củ dền. Phải vô cùng khéo léo mới có thể tạo

Thứ Bảy, ngày 23/04/2022 12:00 PM (GMT+7)

Những món ăn này được sáng tạo nên bằng đôi bàn tay của các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới.

1. Bánh tart cà chua đảo ngược

Món ăn này được làm từ cà chua bi chín, bóc vỏ, đặt lên trên một lớp bánh và được phủ lên trên hỗn hợp cà chua xay nhuyễn đánh bông. Sau cùng là một lớp vỏ bánh tart ô liu giòn.

2. Trái cây đỏ

Đây là một năm thử nghiệm đáng giá của đầu bếp Andoni Luis Aduriz, bong bóng ăn được, món ăn này được làm từ quả mọng chín và củ dền. Phải vô cùng khéo léo mới có thể tạo được lớp bong bóng đẹp đến từng chi tiết trên món ăn này.  

3. Les Cristaux de Vent

Đầu bếp huyền thoại người Pháp Pierre Gagnaire mang đến cho món bánh trứng đường một biến tấu thần thánh. Ông thêm nước vào hỗn hợp lòng trắng trứng cổ điển và đường để làm cho chúng có màu sáng thanh tao — một khám phá của nhà ẩm thực học phân tử Hervé This — và tạo hình chúng thành những chiếc que trông tuyệt đẹp.

4. Gargouillou

Món salad được chế biến đẹp mắt này của siêu đầu bếp Michel Bras có thể có tới 60 loại rau, lá, hoa và hạt được chế biến riêng, thay đổi tùy theo ngày.

5. Cá ngừ trắng

Thiên tài hải sản Eric Ripert đã có sự kết hợp hoàn hảo trong món ăn này bằng cách cho cá ngừ trắng chần qua dầu ô liu, phủ đậu biển tinh tế, khoai tây chiên giòn và nước sốt béarnaise rượu vang đỏ nhẹ.

6. Trái tim của Palm

Tại Alinea ở Chicago, đầu bếp Grant Achatz  sẽ phục vụ thực khách những trái tim bé bằng lòng bàn tay nhồi với năm loại nhân khác nhau — từ bánh pudding vani đến nhân truffle-Pumpernickel - trên năm chiếc đĩa cao riêng biệt.

7. Foie Gras

Món ăn này của bếp trưởng Timonthy Hollingsworth tại French Laundry nổi tiếng kết hợp gan ngỗng đông lạnh, được làm sạch cẩn thận kết hợp với hoa quả lấy từ khu vườn của nhà hàng.

8. Trứng Caviar (Món trứng cá muối)

Món Trứng cá Caviar thanh lịch của Jean-Georges Vongerichten với trứng lòng đào còn nguyên vỏ phủ lớp kem và một thìa trứng cá muối.

9. Cá tráp biển kết hợp trái cây

Trong số các món ăn hấp dẫn tại nhà hàng lớn của Pháp Alain Ducasse là món cá kết hợp với cam quýt, trong đó cá tráp biển được chế biến theo hai cách và điểm xuyết với những viên chanh, yuzu và thạch cam bergamot đầy màu sắc.

10. Trứng cá muối Hoàng gia Sterling

Đầu bếp Daniel Humm đã  sáng tạo kết hợp sự xa hoa (trân châu trứng cá muối, gelée hàu) với món ăn dân dã cổ điển của Pháp (khoai tây và tỏi tây) bên trong một con hàu để chúng ta có thể chiêm ngưỡng món ăn đặc biệt này.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-mon-an-dep-nhat-the-gioi-ai-thay-cung-me-man-tu-cai-nhin-dau-tien-...Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-mon-an-dep-nhat-the-gioi-ai-thay-cung-me-man-tu-cai-nhin-dau-tien-d550052.html

Đây là một sản phẩm xa xỉ, có giá hơn 100 đô la cho mỗi lọ 240g. Khi nhìn vào quy trình ai cũng phải công giá thành này quá xứng đáng.

Có thể bạn muốn xem