Những khu chợ đồ ăn đêm nổi tiếng ở Đài Loan

1. Chợ đêm Sĩ Lâm (Shilin) Đây là chợ đêm lớn nhất và nổi tiếng nhất, nằm ở quận Sĩ Lâm, quận Đài Bắc, Đài Loan. Không chỉ du khách nước ngoài, mà những người dân địa phương cũng bị hấp dẫn bởi sự đa dạng của khu chợ này. Đến với chợ đêm Sĩ Lâm, bạn sẽ cơ cơ hội thưởng thức hàng loạt các món ăn đặc trưng Đài Loan như trứng tráng hàu, xúc xích bọc cơm nếp, gà fillet chiên, trà sữa trân châu... vv. Nổi tiếng nhất chợ đêm Sĩ Lâm là món đậu phụ thối. Đậu phụ tươi được đầu bếp ngâm trong nước muối có sữa lên men, trong đó có thịt hoặc

1. Chợ đêm Sĩ Lâm (Shilin)

Đây là chợ đêm lớn nhất và nổi tiếng nhất, nằm ở quận Sĩ Lâm, quận Đài Bắc, Đài Loan. Không chỉ du khách nước ngoài, mà những người dân địa phương cũng bị hấp dẫn bởi sự đa dạng của khu chợ này.

Đến với chợ đêm Sĩ Lâm, bạn sẽ cơ cơ hội thưởng thức hàng loạt các món ăn đặc trưng Đài Loan như trứng tráng hàu, xúc xích bọc cơm nếp, gà fillet chiên, trà sữa trân châu... vv.

Nổi tiếng nhất chợ đêm Sĩ Lâm là món đậu phụ thối. Đậu phụ tươi được đầu bếp ngâm trong nước muối có sữa lên men, trong đó có thịt hoặc rau củ, sau một thời gian nhất định sẽ được lấy ra chế biến. Món ăn đặc biệt này hấp dẫn với nhiều người nhưng cũng gây khó chịu với ai không quen mùi đặc trưng của đậu phụ thối. Người sành ăn thì cho rằng đậu phụ có mùi càng nặng thì càng ngon.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy những quầy bán nước ép trái cây nguyên chất giải khát siêu đã tại đây.

2. Chợ đêm Công Quán (Gongguan)

Nằm gần Đại học Đài Loan và ga tàu điện ngầm Công Quán, chợ đêm Công Quán thường là điểm đến của sinh viên địa phương và khách du lịch. Chợ đêm đa dạng các loại hình vui chơi giải trí, địa điểm ăn uống trải dài khu chợ, rạp chiếu phim, nhà hàng.

Những món ăn vặt nổi tiếng nhất ở chợ đêm Công Quán là mỳ hàu, bánh tiết lợn, trà sữa trân châu và bánh cuốn. Cửa hàng nào cũng chật cứng khách du lịch. Thực khách muốn thưởng thức hương vị ẩm thực độc đáo nơi đây phải hết sức kiên nhẫn chờ đợi.

3. Chợ đêm Thụy Phong (RuiFeng)

Chợ đêm Thụy Phong nằm tại thành phố Cao Hùng. Ở đây có hơn 1.000 gian hàng ẩm thực, gồm các món ăn truyền thống của Đài Loan lẫn món ngon của các quốc gia khác. Cũng vì vậy mà chợ đêm Thụy Phong được đánh giá là khu chợ hút khách bậc nhất của Cao Hùng.  

4. Chợ đêm Phùng Giáp (Feng Chia)

Chợ đêm Phùng Giáp, thuộc Đài Trung, là điểm dừng chân của khách du lịch đến từ phía bắc, phía nam Đài Loan và các du khách quốc tế. Chợ họp các ngày trong tuần, từ 16h đến nửa đêm. 

Có thể bạn muốn xem