Những đại kỵ khi ăn thanh long ai cũng cần biết

Những đại kỵ khi ăn thanh long ai cũng cần biết   Có lẽ đây cũng là thắc mắc của không ít người khi chọn mua thanh long. Thanh long ruột đỏ và ruột trắng không có nhiều điểm khác biệt ngoại trừ phần ruột bên trong. Hơn nữa, giá thành của loại ruột đỏ luôn đắt hơn ruột trắng, liệu có phải nó chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn nên mới ảnh hưởng tới giá cả? Khi mua thanh long, nhiều người có xu hướng thích chọn ruột đỏ hơn, ngoại trừ yếu tố giá cả thì mùi vị của loại ruột đỏ có phần ngon hơn. Có người nói rằng, thanh long ruột đỏ bổ dưỡng hơn thanh long ruột trắng vì nó ngọt hơn. Tuy nhiên, vị ngọt của thanh long ruột đỏ quá cao, khiến các chất dinh dưỡng bị giảm đi. Trong khi đó, thanh long ruột trắng lại có chất dinh dưỡng cao hơn so...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 31/03/2022 10:00 AM (GMT+7)

Có lẽ đây cũng là thắc mắc của không ít người khi chọn mua thanh long.

Thanh long ruột đỏ và ruột trắng không có nhiều điểm khác biệt ngoại trừ phần ruột bên trong. Hơn nữa, giá thành của loại ruột đỏ luôn đắt hơn ruột trắng, liệu có phải nó chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn nên mới ảnh hưởng tới giá cả?

Khi mua thanh long, nhiều người có xu hướng thích chọn ruột đỏ hơn, ngoại trừ yếu tố giá cả thì mùi vị của loại ruột đỏ có phần ngon hơn.

Những đại kỵ khi ăn thanh long ai cũng cần biết - 1

Có người nói rằng, thanh long ruột đỏ bổ dưỡng hơn thanh long ruột trắng vì nó ngọt hơn. Tuy nhiên, vị ngọt của thanh long ruột đỏ quá cao, khiến các chất dinh dưỡng bị giảm đi. Trong khi đó, thanh long ruột trắng lại có chất dinh dưỡng cao hơn so với ruột đỏ. Đây là điều ít ai biết được vì hầu hết mọi người chỉ quan tâm tới mùi vị của thanh long.

Những đại kỵ khi ăn thanh long ai cũng cần biết - 3

Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng của thanh long ruột đỏ và ruột trắng tuy có sự khác biệt nhưng không chênh lệch quá nhiều. Nếu bạn thích ăn ngọt, hãy chọn mua loại ruột đỏ. Nếu thích ăn vị nhạt hơn, bạn hãy thay thế bằng loại ruột trắng.

Những điều kiêng kỵ khi ăn thanh long

Mặc dù thanh long rất ngon nhưng vẫn có một số điều kiêng kỵ khi ăn để tránh gây họa cho cơ thể như sau:

- Thanh long là loại thực phẩm có tính lạnh, vì thế không nên ăn khi đang bị tiêu chảy.

- Những người có da dẻ xanh xao, tay chân yếu ớt cũng nên hạn chế ăn nhiều vì sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể.

- Phụ nữ khi đau bụng kinh không nên ăn thanh long, vì nó có tính mát nên có thể khiến lượng máu vón cục.

Những đại kỵ khi ăn thanh long ai cũng cần biết - 4

- Thanh long không nên kết hợp cùng với sữa vì sẽ gây ra những phản ứng dẫn tới tình trạng khó tiêu.

- Những người bị trì truệ khí huyết không thông, nên ăn ít thanh long và chỉ nên ăn sau bữa ăn.

- Thanh long chứa nhiều albumin nguồn gốc thực vật nên bà bầu bị dị ứng khi ăn cần thận trọng.

- Vị ngọt của thanh long tương đối ít, thường bị nhầm là loại trái cây ít đường. Thế nhưng trên thực tế, lượng đường trong thanh long là glucose, rất dễ được cơ thể hấp thụ nên những người bị tiểu đường nên ăn ít.

- Khi chọn mua thanh long nên lựa những quả chín đỏ, phần gai có màu xanh tươi, nếu bị héo và vàng thì có nghĩa là quả đó không ngon.

- Trước khi cắt thanh long cần gọt sạch vỏ hoặc rửa sạch để tránh đưa vi khuẩn từ vỏ bám vào ruột khi cắt.

- Khi cắt thanh long thành miếng, nên ăn càng sớm càng tốt, để nơi mát mẻ, không nên bảo quản trong tủ lạnh vì nó không có lớp vỏ nên dễ bị hỏng và nhiễm khuẩn.

Thanh long tuy rất ngon nhưng bạn cần nhớ những điều kiêng kỵ này, đừng ăn quá nhiều nếu không sẽ gây khó chịu cho cơ thể.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-dai-ky-khi-an-thanh-long-ai-cung-can-biet-5020223131011580.htm

1mg chất này có thể gây ung thư gan, thường có trong 5 thứ ở nhà bếp

Chất độc này cực kỳ nguy hiểm nhưng không phải ai cũng biết, đừng để đến khi bệnh ung thư bộc phát mới hối hận.