Người Trung Quốc tin rằng làm trứng gà theo cách này sẽ mang lại may mắn

Thứ Bảy, ngày 21/05/2022 01:00 AM (GMT+7) Mọi người có thể dễ dàng học theo cách làm trứng gà đặc biệt này của người Trung Quốc. Trứng ngâm trà hay trứng cẩm thạch là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết Nguyên Đán vì người Trung Quốc tin rằng nó sẽ mang lại may mắn. Những ngày bình thường người dân cũng rất thích ăn món này. Trứng cẩm thạch có vẻ ngoài độc đáo, đặc biệt dễ làm, thường được xem như món ăn nhẹ hoặc ăn kèm với dim sum. Nguyên liệu: 6 quả trứng gà, 800ml nước lạnh, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa nước tương, 1 miếng quế, 2 miếng hoa hồi, 1/2 tách

Thứ Bảy, ngày 21/05/2022 01:00 AM (GMT+7)

Mọi người có thể dễ dàng học theo cách làm trứng gà đặc biệt này của người Trung Quốc.

Trứng ngâm trà hay trứng cẩm thạch là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết Nguyên Đán vì người Trung Quốc tin rằng nó sẽ mang lại may mắn. Những ngày bình thường người dân cũng rất thích ăn món này. Trứng cẩm thạch có vẻ ngoài độc đáo, đặc biệt dễ làm, thường được xem như món ăn nhẹ hoặc ăn kèm với dim sum.

Nguyên liệu:

6 quả trứng gà, 800ml nước lạnh, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa nước tương, 1 miếng quế, 2 miếng hoa hồi, 1/2 tách trà đen đã pha.

Cách thực hiện:

Luộc chín trứng gà.

Vớt trứng gà ra xả dưới nước lạnh cho nguội.

Dùng thìa gõ nhẹ vào v ỏ trứng để tạo các vết nứt, đồng thời đảm bảo vỏ vẫn còn nguyên vẹn.

Đun sôi nước trong nồi trở lại, cho muối, nước tương, nước trà đen, hoa hồi và quế vào, thêm trứng, đun nhỏ lửa trong 2 tiếng.

Tắt bếp, ngâm trứng cho tới khi muốn ăn thì vớt ra.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nguoi-trung-quoc-tin-rang-lam-trung-ga-theo-cach-nay-se-mang-lai-may-man...Nguồn: https://baogiaothong.vn/nguoi-trung-quoc-tin-rang-lam-trung-ga-theo-cach-nay-se-mang-lai-may-man-d553109.html

Mặc dù loại rau này tương đối lành tính nhưng vẫn có một số tác dụng phụ xảy ra nếu ăn nhiều.

Có thể bạn muốn xem