Người châu Phi trộn hàng trăm quả chuối với cỏ khô để tạo ra loại rượu khiến ai cũng kinh ngạc
Thứ Năm, ngày 16/06/2022 16:00 PM (GMT+7)
Nhìn quá trình làm ra loại rượu này ai cũng phải sững sốt, nhưng theo nhận xét của nhiều người, mùi vị của nó không quá tệ.
Uganda là một quốc gia nằm ở phía đông châu Phi, nơi này còn được mệnh danh là “vương quốc chuối”. Do đặc điểm khí hậu và điều kiện thổ nhưỡng phù hợp nên việc trồng chuối phát triển rất tốt. Đặc biệt, ở đây có một loại rượu chuối được làm theo một phương pháp không ai ngờ.
Nhìn cái hố bị lấp đầy bởi xác chuối bên trên, không ai ngờ đó là một cái hố mà người Uganda sử dụng để tạo ra rượu chuối.
Chuối xanh sau khi cho vào một cái hố dưới đất, chỉ trong thời gian ngắn sẽ chín vàng ươm như thế này, sau đó người ta sẽ lấy ra.
Phụ nữ địa phương bóc vỏ chuối rồi cho vào một cái máng gỗ.
Sau khi giã nhuyễn chuối, người ta sẽ trộn với một loại cỏ đặc biệt vào.
Tiếp theo, họ sẽ nghiền một loại hạt đặc biệt để trộn vào hỗn hợp trên.
Để hỗn hợp được trộn đều, thậm chí người dân còn dùng chân giẫm vào.
Cuối cùng bọc kín thành phẩm, đem đi ủ lên men.
Rượu chuối này pha thêm nước mới uống được.
Du khách thích thú với loại rượu đặc biệt này.
Nguồn: https://baogiaothong.vn/nguoi-chau-phi-tron-hang-tram-qua-chuoi-voi-co-kho-de-tao-ra-loai-ruou-k...Nguồn: https://baogiaothong.vn/nguoi-chau-phi-tron-hang-tram-qua-chuoi-voi-co-kho-de-tao-ra-loai-ruou-khien-ai-cung-kinh-ngac-d556050.html
Để có được hương vị như ngày nay, tonkatsu đã trải qua một cuộc hành trình cải tiến không ngừng từ một món ăn phương Tây xa lạ du nhập vào Nhật Bản.