Nếu bạn nấu canh mãi vẫn không thấy ngon, hãy học ngay 4 mẹo này

Nếu bạn nấu canh mãi vẫn không thấy ngon, hãy học ngay 4 mẹo này Thứ Sáu, ngày 25/02/2022 10:10 AM (GMT+7) Chỉ cần nắm vững 4 bí quyết này, món canh của bạn sẽ ngon không kém gì các nhà hàng. Ngoài việc chuẩn bị các nguyên liệu tốt, cách nấu canh cũng rất quan trọng. Món canh muốn ngon thì cần có màu sắc đẹp và dậy mùi thơm, nước dùng trong. 1. Không cho nhiều thịt mỡ Khi nấu canh, mọi người sẽ sử dụng thịt để món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều thịt, đặc biệt là thịt mỡ vì khi nấu sẽ bị tiết mỡ khiến món ăn béo ngậy, váng. Bên cạnh đó, nên cho 1 lượng rau vào để dinh dưỡng toàn diện hơn, cũng như cân bằng với vị của thịt, nước dùng cũng trong hơn. 2. Chú ý lượng nước Khi nấu canh, lượng nước cũng rất quan trọng, nhớ...
quảng cáo

Thứ Sáu, ngày 25/02/2022 10:10 AM (GMT+7)

Chỉ cần nắm vững 4 bí quyết này, món canh của bạn sẽ ngon không kém gì các nhà hàng.

Ngoài việc chuẩn bị các nguyên liệu tốt, cách nấu canh cũng rất quan trọng. Món canh muốn ngon thì cần có màu sắc đẹp và dậy mùi thơm, nước dùng trong.

Nếu bạn nấu canh mãi vẫn không thấy ngon, hãy học ngay 4 mẹo này - 1

1. Không cho nhiều thịt mỡ

Khi nấu canh, mọi người sẽ sử dụng thịt để món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều thịt, đặc biệt là thịt mỡ vì khi nấu sẽ bị tiết mỡ khiến món ăn béo ngậy, váng.

Bên cạnh đó, nên cho 1 lượng rau vào để dinh dưỡng toàn diện hơn, cũng như cân bằng với vị của thịt, nước dùng cũng trong hơn.

Nếu bạn nấu canh mãi vẫn không thấy ngon, hãy học ngay 4 mẹo này - 3

2. Chú ý lượng nước

Khi nấu canh, lượng nước cũng rất quan trọng, nhớ cho đủ nước vào một lần, lưu ý không cho nước vào giữa chừng. Nhiều người có thói quen trước khi nấu thì lượng nước cho vào quá ít, khi sắp cạn, thịt chưa chín hẳn, lại thêm nước nên canh kiểu này vị sẽ rất tệ.

Nếu bạn thêm nước vào giữa chừng, nhiệt độ của nồi canh sẽ giảm xuống, hình thành lớp màng bảo vệ, không tiết ra được dinh dưỡng và độ thơm ngon của nguyên liệu, do đó nước hầm sẽ không ngon.

Nếu bạn nấu canh mãi vẫn không thấy ngon, hãy học ngay 4 mẹo này - 4

3. Không mở nắp nồi liên tục

Nhiều người muốn mở nắp nồi để xem tình hình bên trong khi nấu canh, điều này rất sai lầm. Khi nấu canh phải đảm bảo nhiệt độ trong nồi không đổi. Khi canh đã sôi mà bạn để lửa nhỏ, thỉnh thoảng lại mở nắp sẽ khiến nhiệt độ nước canh giảm, món canh sẽ trở nên kém ngon.

4. Thời điểm nêm gia vị

Cuối cùng là thời điểm nêm nếm gia vị. Nhiều người có thói quen nêm gia vị ngay khi cho thịt vào nồi. Làm như vậy sẽ khiến thịt bị ngấm muối rồi co lại, không tiết được dinh dưỡng vào món canh nữa. Vì vậy, cần lưu ý nên cho gia vị vào sau cùng để gia vị hòa quyện vào tất cả nguyên liệu của món canh.

Nguồn: http://danviet.vn/neu-ban-nau-canh-mai-van-khong-thay-ngon-hay-hoc-ngay-4-meo-nay-50202225210111...

4 mẹo giảm cay ngay tức thì giúp ”cứu cánh” khi ăn món cay

Ớt là nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống, có thể dùng làm món chính, món ăn kèm, làm gia vị,… Những người thích ăn ớt sẽ cảm thấy ngon miệng hơn khi có những trái...